Những tấm lòng nhân ái: ĐÔNG ẤM TÌNH NGƯỜI

Với mục đích mang hơi ấm, tình thương, những món quà hảo tâm, ý nghĩa để góp phần quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh – những con người yếu thế trong xã hội. Sáng ngày 18/12/2016 dưới trời đông giá rét nơi vùng núi Ba Vì, tổ chức từ thiện “Đông ấm tình người” đã dành trọn ngày Chủ nhật yêu thương cho những bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội.

“Đông ấm tình người” là đoàn từ thiện tập hợp rất nhiều thành phần, lứa tuổi, giới tính khác nhau đến từ Hà Nội, họ cùng chung một tâm nguyện, ý tưởng là đem tấm lòng thiện nguyện để tham gia vào tổ chức, cùng chung tay giúp đỡ những người thiệt thòi hơn mình. Họ không chỉ đem tình thương đến với những người già, trẻ em tàn tật mà còn mở lòng quan tâm đến các đối tượng là bệnh nhân tâm thần tại các trung tâm, người mắc bệnh hiểm nghèo ở các bệnh viện và tất cả những nơi cần sự quan tâm, chia sẻ….

     Đến Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội, đoàn từ thiện “Đông ấm tình người” đã trao tặng những phần quà gồm 594 đôi tất chân, 50 chiếc quần thu đông cho bệnh nhân yếu và trực tiếp phát tận tay bệnh nhân 594 xuất kẹo bánh, chè, sữa hút… Những món quà tuy nhỏ, nhưng đã góp phần làm ấm lòng những bệnh nhân nơi đây. Ngoài quà tặng vật chất, các thành viên của đoàn từ thiện chia thành nhiều nhóm trực tiếp gửi tặng đến bệnh nhân tâm thần những món quà tinh thần ý nghĩa thông qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi, ca hát.

Chia các suất chè cho bệnh nhân
Phát bánh kẹo cho người bệnh

     Kết thúc buổi thiện nguyện các thành viên trong đoàn từ thiện bày tỏ niềm vui, hạnh phúc vì đã làm được một việc thiện đầy ý nghĩa, đồng thời qua tiếp xúc với bệnh nhân, nhiều thành viên đã thay đổi tư duy, đổi mới quan điểm và hành vi ứng xử đối với những người không may mắc bệnh tâm thần tại cộng đồng.

Tổ chức hoạt động văn nghệ cho bệnh nhân

     Ban Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn từ thiện “Đông ấm tình người” với những tấm lòng nhân văn cao cả đã đem thêm hơi ấm, tình người giúp cho cuộc sống bệnh nhân tâm thần nơi đây được thêm phần ấm áp.

                                                                                                                                                                                        Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo