Những tấm lòng nhân ái: Đoàn thiện nguyện Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Sáng ngày 22/6/2017, Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội đón tiếp đoàn thiện nguyện Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Khác với các đoàn thiện nguyện khác, đoàn thiện nguyện Bệnh viện phụ sản Hà Nội đến đơn vị với mục đích tư vấn, trao đổi và hỗ trợ một số thiết bị y tế phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

     Đoàn thiện nguyện Bệnh viện phụ sản Hà Nội gồm 20 thành viên do chị Diêm Thanh Thủy – Trưởng phòng Khám bệnh viện phụ sản dẫn đoàn. Với mục đích thăm, tặng quà cho bệnh nhân, đồng thời tư vấn, trao đổi chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đối với bệnh nhân nữ, đặc biệt đoàn đã trao tặng đơn vị 600 test xét nghiệm sàng lọc HIV, 800 bơm, kim tiêm y tế và 200 đơn vị thuốc hỗ trợ điều trị phục vụ bệnh nhân cùng một số tài liệu nghiên cứu phục vụ lĩnh vực khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tâm thần. Đây là sự quan tâm vô giá, tình cảm đặc biệt của các cán bộ, viên chức Bệnh viện phụ sản Hà Nội đối với những bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.

     Bác sỹ Diêm Thanh Thủy chia sẻ “ Đoàn thiện nguyện Bệnh viên phụ sản Hà Nội xuất phát từ mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội nói chung và Trung tâm nói riêng. Qua chuyến thăm lần này các thành viên nhận thấy lĩnh vực chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần mạn tính thật sự vất vả, khó khăn cần sự quan tâm, trợ giúp rất nhiều về đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng xã hội”. Bác sỹ Thủy cùng đoàn thiện nguyện hứa sẽ tiếp tục quan tâm, trợ giúp đơn vị, trọng tâm là về lĩnh vực y tế để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Các hình ảnh đoàn đi thăm và phát quà cho bệnh nhân tại Trung tâm:

     Thay mặt Trung tâm, đồng chí Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của đoàn thiện nguyện của cán bộ, viên chức Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã đến thăm, trao đổi chuyên môn và tặng quà cho bệnh nhân cũng như hỗ trợ các thiết bị y tế phục vụ công tác khám, điều trị tại đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh đây là những quà tặng hết sức ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm.

     Đồng chí Phó Giám đốc cam kết sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn y tế triển khai quản lý, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích các vật tư y tế đoàn thiện nguyện trao tặng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục đón nhận sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện phụ sản Hà Nội đến các bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.

Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo