“SÂN CHƠI TRÍ TUỆ” GIẢI PHÁP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI BỆNH TÂM THẦN

Thực hiện đổi mới các hoạt động văn hóa cho bệnh nhân nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh, Kế hoạch tổ chức chương trình “Sân chơi trí tuệ” được xây dựng và triển khai thực hiện. Với 04 cuộc thi vòng loại và 01 vòng chung kết dành cho 08 đội thi, để chuẩn bị cho cuộc thi đầu tiên diễn ra vào ngày 31/7/2019, phòng Nghiệp vụ công tác xã hội và các phòng chăm sóc bệnh nhân tích cực tập luyện và thử sức với những câu hỏi Ban tổ chức chuẩn bị. 

Ảnh: chạy thử chương trình cuộc thi “Sân chơi trí tuệ”

Với cách thức tổ chức mới lạ, sáng tạo cùng với nội dung phong phú, đa dạng gần gũi với cuộc sống, sinh hoạt con người đã tạo sự hứng thú khám phá, tìm hiểu, kích thích tinh thần tham gia của các đội chơi. Ngoài phần thi chính giành cho người chơi, mỗi vòng thi sẽ có từ 15 đến 20 câu hỏi dành cho khán giả, những câu hỏi người thi không thể trả lời được sẽ được sự trợ giúp từ khán giả, chính cách thức tổ chức này đã tạo nên không khí ôn luyện, chuẩn bị kiến thức rất hào hứng tại các tổ chăm sóc bệnh nhân.

Một số hình ảnh chuẩn bị cho chương trình

       Công tác chuẩn bị khẩn trương, chu đáo được tiến hành ngay khi Kế hoạch được ban hành từ khâu: Đăng ký bệnh nhân tham gia, lập đội thi, bốc thăm thời gian thi đấu, đến việc chuẩn bị nội dung kiến thức, bộ câu hỏi, các slide trình chiếu, hướng dẫn người bệnh kĩ năng tìm hiểu tài liệu và đặc biệt là tổ chức thi thử để làm quen chương trình…

Chứng kiến các hoạt động tập luyện, học hỏi, tìm tòi các tài liệu của cán bộ, bệnh nhân. Ban tổ chức chương trình đang kỳ vọng “Sân chơi trí tuệ” sẽ là chương trình “đặc biệt” đem lại một không khí tươi mới, “bùng nổ” nhiệt huyết và mang đến cho người bệnh một sân chơi ý nghĩa và nhiều cảm xúc thăng hoa nhất. Đây cũng hứa hẹn sẽ là một phương pháp mới, giải pháp hữu hiệu trong công tác trị liệu, phục hồi chức năng cho người bệnh.

Nguyễn Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo