Kế hoạch tổ chức Tết “Vui vẻ – An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả” trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nhằm chăm lo cho các đối tượng được quản lý, chăm sóc tại Trung tâm có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn. Thực hiện chỉ đạo của Thành uỷ Hà Nội, Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội, Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội xây dựng Kế hoạch Tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho đối tượng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kế hoạch tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị đón Tết đảm bảo hiệu quả. Yêu cầu các phòng chuyên môn xây dựng cụ thể hoạt động phục vụ bệnh nhân: Chuẩn bị hàng hoá, lương thực thực phẩm, đề xuất đồ dùng phục vụ hoạt động giải trí tại chỗ cho đối tượng, Đặc biệt phòng Y tế đề xuất dự trù thuốc, vật tư y tế, hoá chất, chuẩn bị điều kiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân…

Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch dịp Tết, Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội xây dựng phương án trực Tết từ ngày 29/01 (tức 27/12 âm lịch) đến ngày 06/02/2022 (tức 06/01 âm lịch). Tuỳ vào số lượng cán bộ, đặc điểm công việc của mỗi phòng để chia ca: Ban Giám đốc, Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Nghiệp vụ Công tác xã hội chia 3 ca trực; Phòng Y tế, Hai phòng chăm sóc bệnh nhân, Phòng Nuôi dưỡng đời sống, Phòng Phục hồi chức năng và Lao động trị liệu chia 2 ca trực.

Đặc biệt xây dựng quy định trong ca trực nghiêm ngặt đảm bảo công tác trực đạt hiệu quả:

Thứ nhất, chấp hành và thực hiện nghiệm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ khi trực phải đeo khẩu trang, sát khuẩn hàng ngày, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, tuyệt đối không để tình trạng lây nhiễm dịch bệnh trong Trung tâm.

Thứ hai, cán bộ được phân công trực Tết phải chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, các quy định của Trung tâm, của ngành và chịu sự phân công, điều động của người phụ trách, trưởng ca trực. Thực hiện chế độ thời gian, giờ giấc làm việc như ngày làm việc bình thường.

Thứ ba, nghiêm cấm tổ chức ăn uống sai quy định ngoài phạm vi nhà ăn tập thể cơ quan. Tuyệt đối không uống rượu, bia đến mức say xỉn, có phát ngôn thiếu chuẩn mực, gây mất an ninh trật tự, bỏ vị trí trực.

Thứ tư, thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và các văn bản quy định của pháp luật.

Thứ năm, nghiêm cấm việc đốt pháo, sử dụng vật liệu nổ; nghiêm cấm chơi cờ bạc dưới mọi hình thức.

Thứ sáu, nghiêm cấm nhận tiền, hàng quà, tự ý quan hệ tiếp xúc với thân nhân gia đình bệnh nhân dưới bất kì hình thức nào khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo đơn vị hoặc trưởng kíp trực.

Thứ bảy, nghiêm cấm rời vị trí làm việc khi chưa hết ca trực. Quản lý áp sát chặt chẽ mọi hoạt động của bệnh nhân, không để bệnh nhân trốn, tiêu cực.

Thứ tám, lãnh đạo các phòng thực hiện nghiêm túc việc báo cáo trước 10h hàng ngày và báo cáo bất thường khi có các tình huống phát sinh trên nhóm zalo “Cán bộ chủ chốt”.

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội sẽ mang đến cái Tết thật sự đấm ấm, an toàn, hiệu quả cho người bệnh góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tại Trung tâm.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo