Phát triển Mô hình đọc sách tại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội

Nhằm phát triển văn hóa đọc cho cán bộ và bệnh nhân, Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội phát động phong trào xây dựng “tủ sách bệnh nhân” theo Kế hoạch số 510/KH-TTCS&NDNTT ngày 16/12/2021 về Phát triển Mô hình đọc sách tại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội năm 2022.

Ảnh: Thư viện sách Trung tâm

     Mô hình đọc sách triển khai nhiều nội dung, hình thức tổ chức đa dạng phong phú nhằm thu hút đông đảo người bệnh tham gia. Nội dung tập trung xây dựng 10 tủ sách tại các Tổ điều trị; xây dựng phong trào thi đua đọc sách theo các chủ đề khác nhau: nói về tầm quan trọng của văn hóa đọc, tọa đàm hiểu biết về sách, giải trí những câu chuyện cười, viết về tấm gương người tốt việc tốt cán bộ chăm sóc bệnh nhân tại Tổ.

Ảnh: Bệnh nhân đọc sách tại Tổ B4

     Việc xây dựng 10 tủ sách tại Trung tâm gặp phải khó khăn về nguồn sách. Trung tâm phát động phong trào ủng hộ sách cho bệnh nhân trong cán bộ và các tổ chức, cá nhân. Qua đó đã nhận được 210 cuốn sách do cán bộ trung tâm ủng hộ. Bên cạnh đó một số cá nhân, tổ chức liên hệ ủng hộ nhưng do dịch covid-19 chưa gửi đến tay người bệnh. Những cuốn sách tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng mang ý nghĩa hết sức lớn lao về tinh thần, giúp người bệnh có nhiều cơ hội được đọc và thêm vốn hiểu biết của bản thân. Đọc sách giúp kích thích các dây thần kinh não bộ, giảm chứng mất trí nhớ, giữ cho bộ não hoạt động và nâng cao khả năng phục hồi chức năng cho người bệnh.

Ảnh: Sách cán bộ Trung tâm ủng hộ

     Mô hình phát triển văn hóa đọc và xây dựng 10 tủ sách tại Trung tâm rất mong nhận sự quan tâm ủng hộ của các bạn chung tay xây dựng môi trường sống lành mạnh cho người bệnh tại Trung tâm. Những cuốn sách chính là giá trị nhân văn cao quý để giúp người bệnh có được đời sống tinh thần, phục hồi sức khỏe tốt hơn. Thay mặt người bệnh sinh sống tại Trung tâm cảm ơn đến tấm lòng thiện nguyện đã mang đến cho những người bệnh tình cảm vô cùng ấm áp từ những cuốn sách nhỏ bé và đầy ý nghĩa giúp người bệnh sống vui, sống khỏe, sống có ích mỗi ngày.

Đỗ Thị Oan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo