Hoạt động thi đua tuổi trẻ thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)

Hướng đến kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), tuổi trẻ thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng ngưởi tâm thần Hà Nội nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo ra quân với chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện lớn của Đoàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Trung tâm.

Ảnh: Tuyên truyền ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chuỗi các hoạt động chào mừng được bắt đầu từ những ngày đầu tháng 2. Phong trào “Xung kích vì cuộc sống người bệnh” được diễn ra với các hoạt động sôi nổi như Dân vũ, Nam vương chống đẩy, nữ hoảng nhảy dây thu hút đông đảo thanh niên và người bệnh tham gia. Hoạt động vừa nâng cao sức khỏe cho người bệnh chống lại bệnh tật cùng với đó thúc đẩy tinh thần trách nhiệm đoàn viên với hoạt động chính trị của trung tâm, khơi gợi tinh thần nhân ái “lá lành đùm lá rách” của tuổi trẻ Đoàn Trung tâm.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Trung tâm đã tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thăm và tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự trên địa bàn xã Thụy An. Đây là hoạt động giáo dục thế hệ trẻ trung tâm truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, nhớ ơn những người đã hi sinh cho đất nước để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay. Qua đó nhắc nhở trách nhiệm thế hệ trẻ với việc gìn giữ và phát huy thành quả của ông cha ta để lại xây dựng đất nước ngày một phát triển hơn.

Ảnh: Đoàn viên thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự

Đặc biệt trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thẩn Hà Nội. Được sự đồng ý và phối hợp Huyện đoàn Ba Vì, Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội đã xây dựng “Tranh tường Bích họa” tại cổng trung tâm. Tranh tường bích họa được hoàn thiện và khánh thành đúng dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tham dự buổi khánh thành có đồng chí Nguyễn Ngọc Tú – Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Ba Vì. Tranh tường bích họa với hình ảnh tuyên truyền ấn tượng thể hiện khí thế, trách nhiệm của tuổi trẻ với Đoàn và ngành Lao động Thương binh xã hội. Hơn hết những bức tranh là động lực, thúc đẩy mỗi cán bộ đoàn viên ra sức cống hiến cho người bệnh, đối tượng yếu thế để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh: Khánh thành Tranh tường bích họa
Ảnh: Tăng cường trách nhiệm chăm sóc người yếu thế

     Các hoạt động trong tháng thanh niên khép lại trong bầu không khí nhiệt huyết của tuổi trẻ, tạo nên sức lan tỏa có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên. Từ đó mỗi đoàn viên được tôi luyện bản lĩnh và trưởng thành tiếp tục góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đơn vị phát triển.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo