Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội tổ chức Gặp mặt cán bộ nhân kỷ niệm ngày Công tác xã hội 25/3/2022 – 91 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Tháng 3, tháng của nhiều sự kiện ý nghĩa – Tháng của tuổi trẻ xung kích – Đặc biệt tháng của ngày quan trọng đối với chúng tôi – ngày Công tác xã hội Vệt Nam. Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội với cộng đồng, kỉ niệm 91 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chiều ngày 24/3/2022, Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội tổ chức gặp mặt cán bộ nhân kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3 và 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2022.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, thành phần tham dự buổi gặp mặt gồm có đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, lãnh đạo các phòng chức năng, cán bộ phòng Nghiệp vụ Công tác xã hội, các đồng chí đoàn viên được khen thưởng đang trực tại cơ quan.

Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc trung tâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Trung tâm cũng như trên cả nước. Bầu không khí ấm áp, vui tươi tràn ngập tình người của hoạt động chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam và ngày thành lập Đoàn diễn ra trong suốt tháng qua tại Trung tâm. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Chí Lăng – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc trung tâm ôn lại lịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày Công tác xã hội Việt Nam đặc biệt ý nghĩa hơn với công việc chúng ta đang làm. Cùng với đó là sự nhìn nhận và đánh giá tổng quan hoạt động Công tác xã hội trong hành trình 1 năm qua tại Trung tâm. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 nhưng hoạt động công tác xã hội vẫn được duy trì thích ứng tình hình dịch bệnh. Các hoạt động diễn ra sôi nổi như “Hồi ức người bệnh”, chương trình “Mừng Đảng, mừng xuân” với nhiều hoạt động hướng đến người bệnh mang lại sự vui tươi, thoải mái, hạnh phúc góp phần tích cực vào công tác phục hồi chức năng cho người bệnh ở Trung tâm. Đặc biệt hơn là mang lại giá trị nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc với người bệnh tâm thần.

Đồng chí đặc biệt đánh giá cao hoạt động sáng tạo, xung kích của Đoàn Thanh niên trong tháng thanh niên và đặc biệt nhấn mạnh hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn Thanh niên đã gắn hoạt động của tổ chức với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phát huy trách nhiệm của mỗi đoàn viên xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Nhân kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam, phát huy truyền thống đoàn kết, lá lành đùm lá rách, quan tâm chia sẻ đến người bệnh, Trung tâm đã trao tặng 10 xuất quà với tổng giá trị 5.000.000 đồng cho bệnh nhân tại 10 tổ điều trị.

Ghi nhận những đóng góp trong phong trào thi đua chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam và 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã trao 05 giải Nhất, 05 giải Nhì, 05 giải Ba cho các đồng chí đoàn viên thanh niên và bệnh nhân tham gia đạt giải các nội dung thi dân vũ, chống đẩy, nhảy dây với tổng số tiền 2.800.000 đồng. Bên cạnh đó cũng khen thưởng cho 03 chi đoàn và 12 đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua.

Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Trung tâm tặng quà cho phòng NV Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên Trung tâm và đại diện 03 phòng CSBN
Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc trung tâm trao thưởng cho 03 chi đoàn và các đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc

Trong không khí thi đua sôi nổi với các hoạt động thiết thực ý nghĩa của tuổi trẻ trung tâm dành cho người bệnh một lần nữa tôn vinh giá trị cao quý của người làm nghề công tác xã hội và đồng thời ghi nhận cống hiến của tuổi trẻ trung tâm xung kích vì cuộc sống cộng đồng qua đó tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm, lương tâm của đoàn viên thanh niên nói riêng và tập thể đội ngũ cán bộ trung tâm ra sức đóng góp cống hiến cho ngành, cho nền an sinh xã hội của đất nước.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo