Hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Trung tâm (15/5/1984 – 15/5/2022, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội tổ chức hoạt động kỷ niệm chào mừng sự kiện ý nghĩa trong tháng.

     Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội tiền thân là Trại tâm thần trực thuộc Sở Lao động thương binh xã hội Hà Nội thành lập theo Quyết định số 1862/QĐ/TC, ngày 15/5/1984 của Ủy Ban  nhân dân Thành phố Hà Nội. Trung tâm với bề dày lịch sử 38 năm, trong suốt chặng đường đó tập thể cán bộ luôn nỗ lực, đoàn kết xây dựng đơn vị ngày một khang trang, sạch đẹp. Đạt được kết quả đó là nhờ sự tiếp lửa, truyền thụ, tiếp nối của thế hệ sau với thế hệ trước. Để gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp đó hàng năm Trung tâm tổ chức hoạt động “uống nước nhớ nguồn”giáo dục thế hệ trẻ Trung tâm. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Trung tâm là dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp, Trung tâm đã tặng 29 xuất quà trị giá 9.900.000 đồng đến với 29 cán bộ là lãnh đạo qua các thời kì và cán bộ tham gia công tác nghỉ hưu tại Trung tâm, cùng với đó là hoạt động tổ chức thăm hỏi tận nhà cán bộ nghỉ hưu, trò chuyện trao đổi đóng góp về phát triển hoạt động của Trung tâm. Những hành động tuy nhỏ nhưng mỗi cán bộ không còn công tác thấy được sự quan tâm, tôn trọng, họ cảm động và hăng say chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ kế cận đơn vị.

Ảnh: Khai mạc Giải cờ tường 

     Nhân dịp chào mừng ngày thành lập Trung tâm và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tạo các hoạt động thi đua sôi nổi vừa nâng cao sức khỏe thể chất và là sân chơi tinh thần bổ ích cho đối tượng. Trung tâm tổ chức Ngày hội Cờ tướng cho người bệnh, thu hút gần 30 vận động viên là người bệnh tham gia. Với tinh thần “Thể thao – Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng” đã mang lại giải đấu thành công tạo được nhiều niềm vui, khí thế hào hứng cho người bệnh. Sau gần 100 hiệp đấu giữa các vận động viên thi đấu cân tài cân sức, những trận đấu trí nảy lửa giữa các bên tham gia đã tìm ra được các vận động viên đánh cờ xuất sắc nhất.

Ảnh: Bệnh nhân thi đấu cờ tướng

Kết thúc giải trao tặng 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho vận động viên tham gia giải đấu.

Ảnh: Trao thưởng cho bệnh nhân đạt giải

Những hoạt động kỷ niệm mang ý nghĩa thiết thực vừa góp phần chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Trung tâm, kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác vừa làm giàu giá trị truyền thống tốt đẹp của Trung tâm, là động lực giúp thế hệ trẻ vững bước tiếp nối thế hệ đi trước không ngừng ra sức phấn đấu, cống hiến xây dựng Trung tâm ngày phát triển vững mạnh, vững mạnh góp phần xây dựng An sinh xã hội của Thủ đô và đất nước.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo