Cốc nước từ tâm với người bệnh tâm thần

Ngày 21/6/2022, gần 1000 cốc nước sấu từ tâm của đoàn viên Chi đoàn thanh niên số 2 thuộc Đoàn Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội được chuẩn bị chu đáo gửi đến người bệnh tại Trung tâm.

Ảnh: Chuẩn bị công tác làm nước sấu

     Những ngày tháng 6, thời tiết nắng nóng như đổ lửa làm ai cũng thấy ngột ngạt, mệt mỏi và khó chịu. Một cốc nước sấu từ tâm đến từ tấm lòng thiện nguyện của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên với người bệnh tâm thần tại Trung tâm. Thưởng thức cốc nước sấu từ tâm đến từ tấm lòng của cán bộ đoàn viên đã làm dịu đi cơn nóng, cơn mệt mỏi, giảm đi cảm xúc khó chịu, bức bối mà người bệnh tâm thần đang trải qua nhưng họ không thể hiện được, không nói ra được. Chỉ cảm nhận trên khuôn mặt mỗi người bệnh khi thưởng thức cốc nước là sự thoải mái, sảng khoái, vui vẻ và vô cùng hạnh phúc.

     Để có được những cốc nước sấu thơm mát đến với hơn 600 người bệnh thì công tác được chuẩn bị chu đáo từ huy động nguồn lực vật chất đến công sức của đoàn viên trong chi đoàn. Họ tự tay hái sấu, cạo từng quả sấu, rửa sấu thật cẩn thận và ngâm từng bình sấu.

Một số hình ảnh tổ chức cho người bệnh uống nước sấu

     Cốc nước từ tâm” là chương trình ý nghĩa của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Trung tâm phát huy hơn nữa phong trào xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống người bệnh yếu thế tại trung tâm. Chương trình mang giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng cốc nước từ tâm là sự gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, yêu thương gửi đến người bệnh góp phần giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, thoải mái tinh thần trong ngày nắng nóng.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo