Hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước ta như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của cả dân tộc Việt Nam. Hòa chung trong không khí kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn thành kính tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

     Trong các ngày từ 26 – 27/7/2022, lãnh đạo đơn vị và đại diện các tổ chức đoàn thể Trung tâm đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội và trao 07 xuất quà trị giá 3.500.000 đồng cho các bệnh binh, thương binh trên địa bàn xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.

Ảnh: Tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã Thụy An

       Cùng với hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, đơn vị còn tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thụy An bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ tổ quốc.

Ảnh: Đại diện đơn vị đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Thụy An

     Đặc biệt vào buổi tối ngày 26/7/2022, Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã phối hợp với các cơ sở Đoàn đóng quân trên địa bàn xã Thụy An tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Thụy An. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh.

Ảnh: Hoạt động “Thắp nến tri ân”

     Cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, sáng ngày 26/7/2022 Trung tâm đã tặng 25 xuất quà trị giá 12.500.000 đồng cho các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Ảnh: Tặng quà cho các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng

     Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân các gia đình có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường xuyên, của Trung tâm trong những năm qua. Những hoạt động ấy là dịp để nhắc nhở cán bộ Trung tâm, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc…tiếp tục noi gương những anh hùng thương binh, liệt sỹ nỗ lực sống tốt đời đẹp đạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, góp phần tích cực xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo