Hội thi văn nghệ “Tiếng hát Công đoàn – Đoàn Thanh niên” năm 2022

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội 28/8,  Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì lần thứ XIV. Tối ngày 30/7/2022, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội thi văn nghệ “Tiếng hát Công đoàn – Đoàn Thanh niên” năm 2022.

Ảnh: Lưu niệm đội thi, lãnh đạo Trung tâm, khách mời

     Dự chương trình có đồng chí Ưng Thu Hiền – Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Ba Vì, đồng chí Triệu Sinh Tuyển – Bí thư Huyện đoàn Ba Vì, đồng chí Bùi Thị Hải – Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Ba Vì, đại diện lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội và Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An cùng các cơ sở Đoàn bạn đóng trên địa bàn xã Thụy An. Đặc biệt là sự tham gia, cổ vũ của toàn thể cán bộ và bệnh nhân trong Trung tâm.

     Tham gia Hội diễn gồm 4 đội thi đến từ 7 phòng chức năng trong Trung tâm. Yêu cầu đối với các đội thi chuẩn bị tổ hợp các tiết mục diễn trong thời gian 25 phút, các tiết mục tập trung vào nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tổ chức Công đoàn, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội và đặc biệt là sự thay đổi, những hoạt động của Trung tâm thời gian qua trong công tác chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần. Hình thức biểu diễn đa dạng, phong phú bao gồm múa hát, kịch, dân vũ, tổ khúc tổng hợp các thể loại ca hát kịch…

     Đây có thể nói là hội thi mang tính sáng tạo, đột phá với sự kết hợp của hai tổ chức Đoàn Thanh niên và Công đoàn trong Trung tâm. Hội thi với quy mô hoành tráng, được đầu tư chất lượng thu hút hơn 100 diễn viên, nghệ sỹ, ca sỹ không chuyên là cán bộ và bệnh nhân trong Trung tâm tham gia biểu diễn. Ngay khi triển khai kế hoạch bầu không khí luyện tập hào hứng diễn ra suốt 2 tháng qua tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết trong toàn trung tâm, các đội thi chuẩn bị, luyện tập kĩ lưỡng, đầu tư công phu tạo nên một đêm diễn bùng nổ với các tiết mục đặc sắc.

     Mỗi đội thi mang đến những tiết mục hấp dẫn khác nhau lôi cuốn khán giả theo dõi. Mở màn là tổ hợp các ca khúc múa hát kịch theo chiều dài lịch sử của đất nước đến quê hương Ba Vì thân yêu và cuối cùng hoạt động của Trung tâm. Tiếp đến những ca khúc về Bác, về Đảng quang vinh, về hoạt cảnh thời chiến tranh được tái hiện trên sân khấu rất chân thực. Ấn tượng nhất vẫn là vở kịch “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, vở kịch là hoạt động thu nhỏ của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội, mục đích hướng tới sự tận tụy tận tâm của cán bộ, nhân viên trung tâm trong công tác chăm sóc, phục hồi chức năng cho những người yếu thế.

Hình ảnh hội diễn

 Ảnh: Phần thi đội số 1 Phòng Y tế – Phòng Phục hồi chức năng & Lao động trị liệu
 Ảnh: Phần thi đội số 1 Phòng Y tế – Phòng Phục hồi chức năng & Lao động trị liệu
Ảnh: Phần thi đội số 2 Phòng CSBN Sa sút cách ly – Phòng Nuôi dưỡng đời sống
Ảnh: Vở kịch “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” của đội số 3 Phòng Tổ chức – Hành chính và Phòng Nghiệp vụ Công tác xã hội
Ảnh: Phần thi đội số 4 Phòng Chăm sóc bệnh nhân Thuyên giảm

     Kết thúc Hội diễn, kết quả chung cuộc được Ban Giám khảo đánh giá một cách công tâm, khách quan, trách nhiệm. 01 Giải Đặc biệt về đội Phòng Chăm sóc bệnh nhân Thuyên giảm; 01 Giải Nhất về đội phòng Y tế và phòng PHCN&LĐTL; 02 Giải Nhì về đội phòng Tổ chức – Hành chính và phòng Nghiệp vụ Công tác xã hội và đội phòng Chăm sóc bệnh nhân Sa sút cách ly và phòng Nuôi dưỡng đời sống.

Ảnh: Đ/c Ưng Thu Hiền – Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Ba Vì trao giải đặc biệt cho đội số 4 Phòng CSBN Thuyên giảm
Ảnh: Đ/c Triệu Sinh Tuyển – Bí thư Huyện đoàn Ba Vì trao giải nhất cho đội số 1 Phòng Y tế – Phòng Phục hồi chức năng & LĐTL

     Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp để lại dư âm trong lòng mỗi cán bộ và bệnh nhân. Trên hết sự thành công của Hội diễn đã góp phần xây dựng sự gắn kết, nhân ái của đội ngũ cán bộ Trung tâm với người bệnh, tình đoàn kết thống nhất giữa các tổ chức quần chúng trong Trung tâm. Đây còn là sân chơi bổ ích, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng đến từ các đội tham gia với sự dàn dựng công phu, phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, có tính nghệ thuật, sáng tạo cao, góp phần thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của ngành, đất nước.

                                     Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo