Lễ ra mắt Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Thực hiện Quyết định số 2391/QĐ-UBND ngày 07/7/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức lại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội thành Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội. Sáng ngày 17/8/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 trên địa bàn xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.

      Tới dự buổi Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở phụ trách Khối Bảo trợ xã hội – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng, phòng Bảo trợ xã hội; các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Vì, xã Thụy An, thôn Liên Minh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm; toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và bệnh nhân trong Trung tâm.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ chào mừng

      Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, tư vấn, quản lý, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người tâm thần; Nuôi dưỡng, dạy văn hóa cho trẻ kém phát triển về trí tuệ từ 6-18 tuổi đi lang thang, được thu gom chuyển đến. Mở rộng cung cấp các dịch vụ đối với cá nhân, gia đình có nhu cầu về tư vấn, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho người tâm thần tại Trung tâm và cộng đồng… Việc đổi tên, xác định lại vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Trung tâm đặt ra những thách thức, khó khăn mới song lại mở ra hướng phát triển mới cho Trung tâm. Với 19 nhiệm vụ lớn được UBND thành phố giao cho, nổi bật với nhiệm vụ mới đó là công tác phát triển cộng đồng và mở rộng dịch vụ cho những đối tượng tự nguyện đóng góp kinh phí. Điều này đòi hỏi Trung tâm phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cả về mặt nhân lực và trí lực.

      Trong 38 năm trưởng thành và phát triển, đến nay Trung tâm là một trong những đơn vị lớn của sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội với 193 cán bộ làm việc tại 06 phòng chuyên môn, mỗi phòng ban có nhiệm vụ chuyên biệt song đều hướng đến phục vụ, chăm sóc, phục hồi chức năng cho 640 đối tượng là người mắc bệnh tâm thần phân liệt mãn tính thuộc diện khuyết tật đặc biệt nặng, khuyết tật nặng trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần không nhỏ trong công tác an sinh trên địa bàn Thành phố.

      Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tây Nam – Chánh văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã công bố quyết định tổ chức lại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 và quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm

      Thay mặt lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở phụ trách khối Bảo trợ xã hội trao quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của viên chức, người lao động Trung tâm trong gần 40 năm qua. Mặc dù đối tượng tại Trung tâm tương đối đông nhưng với tinh thần đoàn kết, dám nghĩ dám làm, tập thể viên chức, người lao động vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó. Góp phần quan trọng trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội của ngành Lao động Thương binh và Xã hội trên địa bàn Thành phố.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu chỉ đạo

      Với những kết quả tốt đẹp mà Trung tâm đạt được trong thời gian vừa qua, trong thời gian tới đề nghị Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ viên chức và người lao động Trung tâm triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

      – Thứ nhất, ổn định tổ chức bộ máy, triển khai thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ của trung tâm.

     – Thứ hai, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng các phòng ban, tập thể viên chức và người lao động trở thành khối đại đoàn kết.

     – Thứ ba, rà soát xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, triển khai từng nội dung nhiệm vụ được giao. Tập trung tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ viên chức, người lao động những phương pháp, cách làm hay trong thực hiện nqhiệm vụ chuyên môn.

     – Thứ tư, với chức năng nhiệm vụ mới là tiếp nhận, phục hồi chức năng cho đối tượng tự nguyện đóng góp kinh phí, trung tâm cần rà soát điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn lực con người theo đúng vị trí việc làm nắm bắt kịp thời những thời cơ, nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Lễ ra mắt Trung tâm

     Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm tiếp thu và lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Trong những năm qua, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, đồng thời là sự quan tâm của tổ chức Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Ba Vì. Đồng chí xin hứa sẽ cụ thể hóa bằng hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất và truyền thống 38 năm, coi đây là biểu tượng vững chắc để tiếp thêm sức mạnh xây dựng đơn vị “văn minh – chuyên nghiệp – thân thiện”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Cũng tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp đã công bố quyết định bổ nhiệm 13 Trưởng, Phó các phòng chức năng trong Trung tâm.

 Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng, Phó các phòng chức năng

     Lễ ra mắt Trung tâm là một sự kiện lớn trong quá trình phát triển của Trung tâm. Đó là niềm vui mừng, phấn khởi của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn đơn vị. Song đó cũng chính là những thử thách mới, những khó khăn mới cho tập thể cán bộ Trung tâm trong giai đoạn tiếp theo. Đứng trước những thời cơ và thử thách mới, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 luôn đoàn kết, thống nhất, quyết tâm xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được UBND Thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tin tưởng giao cho.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo