Đoàn thanh niên Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội Tổ chức Đêm Trung thu cho người bệnh tâm thần

Tối ngày 7/9/2022 (Tức ngày 12/8/2022 âm lịch) Đoàn Thanh niên 3 chi đoàn thuộc Đoàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Đêm Trung thu cho 650 người bệnh tâm thần đang được điều trị tại Trung tâm.

     Tham dự Đêm Trung thu có Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trung tâm; 100% đoàn viên thanh niên của Chi đoàn số 3, Chi đoàn số 4, Chi đoàn số 5; cán bộ trực tại Trung tâm; đặc biệt có sự tham gia đông đảo của người bệnh tại Trung tâm.

Ảnh: Rước kiệu quanh Trung tâm

     Không khí nhộn nhịp, sôi nổi tràn ngập khắp Trung tâm suốt tuần qua đến từ công tác chuẩn bị của các đoàn viên và bệnh nhân chung tay trang trí kiệu rước, tập điệu múa lân và các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho chương trình.

Ảnh: Chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian đêm Trung thu

     Đến với Đêm hội Trung thu cán bộ và người bệnh Trung tâm được tham gia nhiều hoạt động: Đầu tiên là hoạt động rước kiệu khắp Trung tâm, tiếng nhạc, tiếng reo hò hòa vào điệu múa lân làm không khí đón Trung thu thêm khí thế và hào hứng. Sau màn rước kiệu người bệnh cùng nhau tham gia chương trình văn nghệ, cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian, tìm hiểu kiến thức về ngày Tết Trung thu, cùng nhau phá cỗ, nhận món quà ý nghĩa từ sự quan tâm của cán bộ đoàn viên trong Chi đoàn.

Ảnh: Múa lân và phá cỗ

     Đêm hội trăng rằm kết thúc để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng trong lòng bệnh nhân nơi đây, hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của đoàn viên thanh niên đã lan tỏa tình người, tình yêu thương của cán bộ đoàn viên nói riêng và cán bộ Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đến với người bệnh với mong muốn động viên, khích lệ tinh thần các bệnh nhân chiến thắng mọi bệnh tật và được hòa nhập với cuộc sống cộng đồng xã hội.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo