Trung thu ấm áp với người bệnh tâm thần

Trung thu từ lâu trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Cứ mỗi độ tháng 8 về, không khí tấp nập, nhộn nhịp của khắp mọi nơi chuẩn bị Đêm hội trăng rằm. Trung thu là Tết đoàn viên, là dịp gia đình sum họp, quây quần, các thành viên trong gia đình quan tâm đến nhau. Với người bệnh tâm thần nơi đây, họ không được đoàn tụ gia đình như bao người khác nhưng họ không hề cô đơn bởi họ nhận được sự quan tâm từ chính những cán bộ nơi đây và đặc biệt của cá nhân, tổ chức mang đến tình cảm ấm áp trong dịp Tết đoàn viên.

Ảnh: Hội thiền phật giáo Quốc tế tổ chức chương trình thăm hỏi và trao quà Trung thu cho bệnh nhân tại Trung tâm

Chiều ngày 10/9/2022, Hội thiền phật giáo Quốc tế tổ chức chương trình thăm hỏi và trao quà Trung thu cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần số 1 Hà Nội. Hơn 600 chiếc bánh Trung thu đã được phát đến tận tay người bệnh. Nhìn khuôn mặt vui tươi của người bệnh khi nhận những món quà ý nghĩa đó thấy được đây là hành động ý nghĩa nhân văn của đoàn mang đến cho bệnh nhân.

Ảnh: Đại diện đoàn phát bánh trung thu cho bệnh nhân tại các Tổ điều trị

Phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn, Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm thay mặt cho hơn 600 bệnh nhân nơi đây cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Đoàn mang đến nhân dịp Tết đoàn viên. Đồng chí cũng giới thiệu khái quát Trung tâm, những khó khăn đặc thù của những bệnh nhân tâm thần gặp phải, mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Đoàn cũng như tấm lòng hảo tâm của cá nhân, tổ chức trong cộng đồng xã hội hướng đến người bệnh tâm thần giúp họ tiếp thêm động lực, tăng thêm niềm tin vào cuộc sống để mạnh mẽ chiến thắng bệnh tật.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo