“Bữa sáng yêu thương” đến với người bệnh tâm thần

Đồng cảm mong muốn được chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn, thiệt thòi với người bệnh tâm thần, sáng ngày 11/10/2022, Chi đoàn thanh niên số 1 thuộc phòng Hành chính Tổng hợp – Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng và Chi đoàn số 2 phòng Chế độ dinh dưỡng thuộc Đoàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức “Bữa sáng yêu thương” cho 81 bệnh nhân tâm thần sinh sống tại Trung tâm. Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên Trung tâm chào mừng thành công Đại hội các chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Hình ảnh Chuẩn bị “Bữa cơm sáng yêu thương”

       Để chuẩn bị cho buổi tổ chức nấu ăn sáng cho bệnh nhân, ngay khi lên kế hoạch các đồng chí đoàn viên bắt tay ngay vào chuẩn bị từ bếp ga, thực phẩm chế biến, chuẩn bị điều kiện tổ chức… Hơn 80 xuất cơm rang gồm cơm, canh, hoa quả đến với người bệnh tâm thần là sự đóng góp, ủng hộ kinh phí từ tấm lòng của các đồng chí đoàn viên thanh niên của 2 Chi đoàn.

      Bữa ăn yêu thương được các đồng chí đoàn viên đến từ 5 giờ 30 sáng để chuẩn bị. Không khí ấm cúng, hạnh phúc lan tỏa từ tấm lòng thiện nguyện đến với người bệnh. Nhận những xuất cơm yêu thương từ tay các đoàn viên và nhìn bệnh nhân ăn rất ngon lành, một cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc trong lòng mỗi cán bộ đoàn viên tham gia như khích lệ mỗi người mong muốn làm nhiều việc tốt hơn nữa cho cuộc sống người bệnh.

Hình ảnh xuất cơm đến với người bệnh

       Những xuất cơm bé nhỏ nhưng chứa đựng một tình cảm lớn lao cán bộ đoàn viên dành cho người bệnh. Những hành động đẹp mang giá trị nhân văn sâu sắc giúp bệnh nhân phục hồi, chiến thắng bệnh tật và sống ý nghĩa hơn mỗi ngày. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của đoàn viên thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng chào mừng thành công đại hội các chi bộ Trung tâm chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo