Bữa ăn thiện tâm cho người bệnh tâm thần

Nhằm chia sẻ hoàn cảnh khó khăn với người bệnh yếu thế tại Trung tâm, giúp bệnh nhân vơi bớt phần nào nỗi lo bệnh tật, vững tin vào cuộc sống. Sáng ngày 08/11/2022, Chi đoàn Thanh niên số 3 và cán bộ phòng Chăm sóc Khẩn cấp và Dài hạn –Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức bữa ăn thiện tâm cho 82 người bệnh tâm thần.

Ảnh: Toàn cảnh bữa ăn của bệnh nhân

     Tham gia chương trình nhằm động viên hoạt động có ý nghĩa với người bệnh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ; đặc biệt sự tham gia đông đảo đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong phòng.

Ảnh: Các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám đốc, Cấp ủy Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại buổi liên hoan

      Bữa ăn mang đến cho người bệnh là sự quan tâm chia sẻ về tinh thần và vật chất của chính người cán bộ hàng ngày chăm sóc người bệnh. Họ kêu gọi quyên góp tiền và tự tay mình đi chợ chuẩn bị đồ, nấu ăn cho bệnh nhân như nấu cho người thân yêu trong gia đình.

     “Nhìn những bệnh nhân ăn ngon lành với vẻ mặt thích thú, được thưởng thức những món ăn mà đã bao lâu họ không được ăn khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc vô cùng vì đã làm được chút việc tốt cho người bệnh và mong muốn sẽ có nhiều việc làm ý nghĩa như vậy đến với người bệnh của chúng tôi” lời chia sẻ đồng chí Lê Thị Huyền – Tổ trưởng tổ điều trị B4.

Ảnh: Bệnh nhân vui vẻ dùng bữa

     Buổi liên hoan diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi. Nhìn những gương mặt rạng ngời biểu hiện trên khuôn mặt của cả người bệnh và người mang đến bữa ăn thấy được sự gần gũi, yêu thương, tình cảm ấm áp của đội ngũ cán bộ nơi đây dành cho người bệnh tâm thần yếu thế trong xã hội và mong muốn lan tỏa nhiều hoạt động thiện nguyện đến với họ. Tình cảm yêu thương là nguồn động lực, sức mạnh và là yếu tố làm nên một Mô hình Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội với dịch vụ chăm sóc người bệnh đậm tình người và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo