Nỗi đau nhân đôi

Mắc căn bệnh tâm thần mạn tính tưởng chừng đã là nỗi khổ nhất một đời người, ấy vậy mà ông Nguyễn Đăng Thanh người đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội lại mang trên mình cả căn bệnh Lao phổi đa kháng thuốc.

Theo thông tin khai thác ban đầu được biết, ông Thanh sinh năm 1968 tại Krong tua – Đắc Lắc, bỏ nhà đi lang thang và được thu gom đưa vào Trung tâm bảo trợ từ ngày 26/8/2011. Hiện ông thuộc diện đối tượng vô gia cư, không có người thân, gia đình thăm nuôi.

Trong thời gian được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội ông Thanh bị mắc bệnh và được đưa đi khám và điều trị. Ông được bác sỹ tại Bệnh viện phổi Hà Nội chẩn đoán Lao phổi đa kháng thuốc/Rối loạn tâm thần/Sức khỏe suy kiệt, ăn uống kém và rối loạn chuyển hóa dẫn tới phù tiểu dưỡng phải thực hiện truyền máu để duy trì sự sống.

Trong 3 đợt điều trị từ 30/8 đến 21/10/2022, ông Thanh được chỉ định truyền 1.320ml máu với tổng chi phí gần 10.000.000đ. Tuy nhiên, truyền máu không nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả nên việc điều trị cho ông Thanh gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được khó khăn của đơn vị cũng như nỗi đau bị bệnh tật hành hạ của người bệnh, tập thể cán bộ, bác sỹ tại Bệnh viện phổi Hà Nội đã kêu gọi ủng hộ 2.5000.000 đồng giúp bệnh nhân đóng viện phí, số còn lại đơn vị đã trích từ nguồn quỹ ủng hộ để thanh toán chi phí.

Theo chỉ định của bác sỹ, bệnh nhân Thanh sắp tới đợt phải điều trị và truyền máu tiếp theo, tốn kém nhiều kinh phí. Điều này sẽ rất khó khăn cho đơn vị trong việc chăm sóc và điều trị cho ông Thanh trong thời gian tới. Để có nguồn kinh phí điều trị, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với Trung tâm trong việc chăm sóc điều trị cho bệnh nhân Thanh, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội kêu gọi các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân chung tay giúp đỡ để để đơn vị có thêm kinh phí điều trị cho ông Thanh.

Mọi sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức xin liên hệ Phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng (Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần Số 1 Hà Nội) theo số điện thoại: 024.625.92915, số zalo Trung tâm: 0386.137.058 hoặc chuyển khoản theo số tài khoản: 2210205306740 – chủ tài khoản: Nguyễn Long Châu – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Ba Vì. Nội dung chuyển khoản: tiền ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Đăng Thanh.

Số tiền cá nhân và tổ chức ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Đăng Thanh sẽ được tổng hợp và công khai theo danh sách trên website của Trung tâm.

     Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo