Chương trình giao lưu văn nghệ và Hội thi nấu ăn “Mâm cơm gia đình” Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội và sinh viên Khoa Nhà nước và Pháp luật – Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tết đến Xuân về nhà nhà đoàn viên, cùng nhau hỏi thăm sức khỏe và quây quần bên mâm cơm gia đình. Nhưng với người bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội không phải ai cũng có may mắn được về thăm gia đình trong dịp Tết. Với nhiều hoàn cảnh khác nhau có bệnh nhân vô gia cư, có người gia đình không quan tâm, bỏ mặc và nhiều bệnh nhân do sức khỏe mà ăn Tết tại Trung tâm. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn người bệnh, mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, an vui cho người bệnh nơi đây. Sáng ngày 07/01/2023, Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội phối hợp sinh viên Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Chương trình văn nghệ và Hội thi nấu ăn “Mâm cơm gia đình” cho người bệnh tại Trung tâm.

Ảnh: Toàn bộ chương trình giao lưu

          Đến tham dự chương trình, về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có Tiến sĩ Vũ Thị Thu Quyên – Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật, các thầy cô giáo giảng viên Khoa và 140 sinh viên Khoa Nhà nước và Pháp luật. Về phía Trung tâm có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng phó các phòng chức năng; các đồng chí Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và hơn 60 đoàn viên thanh niên của Trung tâm; đặc biệt có sự hiện diện của đông đảo bệnh nhân tham dự.

Ảnh: Đại diện sinh viên tặng quà cho Đoàn Thanh niên Trung tâm

Mở màn là chương trình văn nghệ đặc sắc về ngày xuân, về tình yêu gia đình, về sự lạc quan cuộc sống do đoàn viên thanh niên, sinh viên và người bệnh biểu diễn. Những lời ca tiếng hát, điệu múa các ca khúc sẽ chiến thắng, Vì tôi còn sống, Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca, Tết đong đầy, Tết xa, Con hứa sẽ về…mang về không khí vui tươi, sôi nổi, ấm áp tràn ngập Trung tâm. Đặc biệt sự thể hiện, phong cách tươi mới của tuổi trẻ do các em sinh viên mang đến thật sự là chương trình ấn tượng khơi gợi sức sống mãnh liệt, ý chí vươn lên xóa tan bệnh tật của người bệnh sống vui, sống khỏe, sống có ích hơn.

          Một số tiết mục văn nghệ

Ngay sau chương trình văn nghệ đến với Hội thi nấu ăn “Mâm cơm gia đình”. Tham dự Hội thi gồm 4 đội từ 5 Chi đoàn, 10 Tổ điều trị bệnh nhân và các bạn sinh viên. Mỗi đội có 60 phút chuẩn bị một mâm cơm gia đình với đầy đủ tiêu chí đa dạng món ăn, đẹp về thẩm mỹ, đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn và quan trọng nhất là an toàn thực phẩm. Với đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống được các đội trưng bày rất bắt mắt, thu hút người xem và những tiếng khen trầm trồ của khán giả cho cả 4 mâm cơm.

Ảnh: Một số hình ảnh trong quá trình diễn ra Hội thi nấu ăn

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn trong mâm cơm vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc bày trí, đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Ảnh: Ban Giám đốc và giảng viên Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền chụp ảnh kỉ niệm cùng các đội thi

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Chi đoàn phòng Y tế – Phục hồi chức năng ; 01 giải nhì cho Chi đoàn phòng Hành chính – Tổng hợp, Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng, phòng Chế độ dinh dưỡng; 01 giải ba cho Chi đoàn phòng Chăm sóc Khẩn cấp và Dài hạn; 01 giải khuyến khích cho Chi đoàn Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện.

Ảnh: Các đội nhận giải thưởng Hội thi nấu ăn

Chương trình giao lưu thành công tốt đẹp không chỉ mang đến không khí ấm áp, tràn ngập yêu thương, cổ vũ tinh thần người bệnh trước thềm năm mới mà còn là buổi trải nghiệm vô cùng lý thú giúp các em sinh viên hiểu được công việc của cán bộ và cuộc sống của những đối tượng tâm thần thiệt thòi nơi đây. Đặc biệt hơn hết hoạt động thúc đẩy mạnh mẽ lý tưởng sống, trách nhiệm của tuổi trẻ Trung tâm, Khoa Nhà nước và Pháp luật – Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung có nhiều hoạt động xung kích, thiện nguyện ý nghĩa góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo