Đảng bộ Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Thực hiện chương trình công tác Đảng, chiều ngày 04/01/2023, Đảng bộ Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ và 95 đồng chí đảng viên tham dự hội nghị.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm thông qua báo cáo kiểm điểm công tác Đảng năm 2022 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm trình bày dự thảo Báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Bí thư nêu rõ, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và đặc biệt năm 2022 là năm có nhiều sự thay đổi về tổ chức bộ máy chính quyền và tổ chức Đảng. Nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chỉ đạo quyết liệt và bám sát chỉ đạo của Đảng các cấp, Đảng bộ Trung tâm đã tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện. Vì vậy, Đảng bộ đã được huyện Ba Vì tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố Hà Nội”. Cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen và Ban Thường vụ Thành ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy. Bên cạnh mặt làm được, báo cáo đã chỉ rõ các mặt còn tồn tại và nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm.

– Một làphải nắm vững đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng cấp trên và vận dụng sáng tạo phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của đơn vị; nhạy bén, năng động trước những thay đổi của cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực ngành để chủ động, có biện pháp, giải pháp khắc phục. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt tạo phong cách làm việc khoa học, nắm bắt sâu sát tình hình cơ sở, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

– Hai làThực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai, minh bạch các chủ trương, chính sách, chế độ của Đảng, nhà nước cho cán bộ biết để kiểm tra, giám sát, nhất là những lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến lợi ích của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động. Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm về việc duy trì thực hiện quy chế dân chủ đúng nguyên tắc, đảm bảo sự đoàn kết thống nhất trong BCH Đảng bộ, trong nội bộ cấp ủy Đảng từ Đảng bộ đến các chi bộ.

– Ba là, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cấp ủy chi bộ. Qua đó phát hiện những nhân tố mới, những sáng kiến, cách làm hay để cổ vũ, động viên, nhân rộng; Quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có năng lực công tác tốt, có khả năng thực hiện nhiệm vụ chuyên nghiệp, sẵn sàng đảm nhận tốt các vị trí nhiệm vụ được giao.

Bốn là, đẩy mạnh công tác quản lý cán bộ, đảng viên thông qua việc thực hiện sửa đổi bổ sung các Quy định, xây dựng mới Quy chế đánh giá chất lượng tập thể phòng, chi bộ, đảng viên định kỳ hàng tháng, quý, năm. Đồng thời phải thực hiện gắn trách nhiệm người đứng đầu, lãnh đạo quản lý các vị trí với mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

– Năm là, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong cán bộ, đảng viên, coi đây là một kênh để đóng góp xây dựng nghị quyết Đảng ủy và tăng cường sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Giải quyết kịp thời những thắc mắc, đơn thư kiến nghị, khiếu nại (nếu có) theo thẩm quyền nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

– Sáu là, tổ chức đánh giá sơ kết, tổng kết nêu gương những tấm gương người tốt, việc tốt; khen thưởng kịp thời cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào; Kiên quyết xử lý đối với cán bộ thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, vi phạm vào nội quy, quy chế làm việc của đơn vị.

Hội nghị thống nhất, năm 2023 phấn đấu lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ trên các mặt như sau:

  1. Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; quyết tâm không có đảng viên vi phạm pháp luật; trên 75% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
  2. Xây dựng chính quyền vững mạnh, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn năm 2022; quyết tâm đạt Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội; 15% cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu có từ 10 sáng kiến kinh nghiệm trở lên được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.
  3. Xây dựng các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Phát huy vai trò là đại diện tiếng nói cho người lao động, hội viên và các đoàn viên của tổ chức.

Để ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân đảng viên trong năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ đã trao tặng giấy khen cho Chi bộ phòng Chế độ dinh dưỡng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 15 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Ảnh: Khen thưởng các đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Ảnh: Khen thưởng 01 chi bộ có thành tích xuất sắc năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.Từ tinh thần và kết quả của hội nghị toàn thể đảng viên quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong năm 2023 tích cực xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo