Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám đốc Trung tâm về việc tổ chức Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Sáng ngày 20/12/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Tham dự Hội nghị, về phía Huyện đoàn Ba Vì, có đồng chí Triệu Sinh Tuyển – Ủy viên BCH Thành đoàn – Bí thư Huyện đoàn Ba Vì; đồng chí Nguyễn Thu Hường – Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn. Về phía Trung tâm có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Trung tâm; Trưởng phó các tổ chức đoàn thể và các phòng chức năng trong Trung tâm; đặc biệt sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Lê Đình Tiến – Uỷ viên BCH Huyện đoàn Ba Vì, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm báo cáo hoạt động Đoàn năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Tiến – Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 trong các lĩnh vực như: Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được đẩy mạnh; Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng, mang màu sắc, dấu ấn thanh niên, phù hợp với đặc thù của đoàn viên thanh niên.

Nổi bật với các hoạt động như: thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Thụy An, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, thăm và tặng quà cho cho bệnh nhân tâm thần tại tỉnh Sơn La, tham gia ủng hộ sách, truyện vào tủ sách cho bệnh nhân tại Trung tâm, ủng hộ xây nhà đa năng tại Trung tâm, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” trên địa bàn Huyện Ba Vì, tham gia chương trình tặng quà nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam do Huyện đoàn Ba vì phát động. Đặc biệt đoàn viên Trung tâm tích cực, nhiệt tình tổ chức các hoạt động gắn liền với công tác chuyên môn về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm như: làm nước sấu miễn phí cho bệnh nhân dịp hè, tổ chức hoạt động “Bữa sáng yêu thương”, “Trung thu đoàn viên”, chiếu phim tài liệu chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh…… Bên cạnh đó công tác phối hợp, tham gia vào hoạt động phòng chống dịch Covid-19 cũng được đoàn viên xung kích, đi đầu thực hiện tốt; chủ động, sáng tạo trong việc lập kế hoạch xây dựng nguồn quỹ hoạt động cho phong trào Đoàn như xây dựng khu rửa xe cho cán bộ, trồng và chăm sóc vườn cây đu đủ… Báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế và nguyên nhân cần khác phục trong năm tới, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023.

Cũng tại Hội nghị, đoàn viên Trung tâm đã thống nhất cao và thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết, đồng thời tập trung thảo luận về một số vấn đề: thanh niên với phong trào đồng hành trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần; đoàn viên thanh niên với phong trào tuổi trẻ sáng tạo, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đoàn thanh niên với phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn liền với công tác thanh niên.

Ảnh: Đồng chí Triệu Sinh Tuyển – Ủy viên BCH Thành đoàn – Bí thư Huyện đoàn Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Triệu Sinh Tuyển – Ủy viên BCH Thành đoàn – Bí thư Huyện đoàn Ba Vì đánh giá cao kết quả đạt được của tổ chức Đoàn Trung tâm, thế hệ BCH mới đã có nhiều sự đổi mới rõ rệt từ nội dung, cách thức hoạt động kế thừa và phát huy được vai trò của tổ chức đoàn của lớp thế hệ đi trước, đưa vai trò và vị trí của đoàn Trung tâm lên một tầm cao mới. Năm 2023, để phát huy kết quả đã đạt được BCH Đoàn Trung tâm cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, lối sống cho đoàn viên thanh niên; xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, đa dạng hóa các hoạt động để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia nhiệt tình, sôi nổi hơn nữa.

Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Trung tâm ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của đoàn viên thanh niên và thành tích đạt được của Đoàn Trung tâm trong năm 2022 đồng thời đề nghị, năm 2023, tổ chức Đoàn cần thực hiện các nội dung:

Thứ nhất, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, bám sát thực tiễn hoạt động, nắm bắt tư tưởng của đoàn viên trong trung tâm.

Thứ hai, xây dung và sớm ban hành Quy định đánh giá, xếp loại hàng tháng và thực hiện đánh giá, xếp loại hàng tháng đối với đoàn viên phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Thứ ba, xây dựng các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Kế hoạch thi đua hướng tới chào mừng ngày thành lập Trung tâm tạo sức lan tỏa sâu rộng tới đoàn viên thanh niên và Trung tâm.

Thứ tư, xây dựng các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng phục vụ người bệnh tâm thần, góp phần tạo an sinh xã hội phù hợp đặc thù của ngành, đơn vị.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Triệu Sinh Tuyển – Ủy viên BCH Thành đoàn – Bí thư Huyện đoàn Ba Vì khen thưởng các Chi đoàn có thành tích xuất sắc

Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp. Với kết quả đạt được trong năm 2022 sẽ là tiền đề, là động lực đẩy mạnh hoạt động Đoàn  và phong trào thanh niên Trung tâm năm 2023 hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ đặt ra.

Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo