Lãnh đạo huyện Ba Vì thăm và tặng quà cho đối tượng, cán bộ Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023

Chiều ngày 29/12/2022, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội vinh dự đón tiếp lãnh đạo huyện Ba Vì – đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; đại diện Văn phòng HĐND& UBND huyện, Phòng LĐ TB&XH huyện đã tới thăm và tặng quà tết cán bộ và bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Ảnh: Đoàn công tác lãnh đạo huyện Ba Vì thăm và tặng quà cho đối tượng và cán bộ Trung tâm

Đại diện Trung tâm đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo khái quát tình hình và thành tích Trung tâm đã đạt được trong 2 năm gần đây. Trung tâm hiện nay đang chăm sóc và quản lý 652 đối tượng dạng khuyết tật đặc biệt nặng, trong đó có 60 đối tượng thuộc huyện Ba Vì. Được sự quan tâm của Đảng, nhà nước; lãnh đạo huyện Ba Vì và sự đoàn kết, sáng tạo và thống nhất cao của đơn vị nên chế độ đời sống của cán bộ, người bệnh ngày càng được nâng cao. Trong 02 năm liền 2021, 2022 đơn vị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thành phố.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Bên cạnh những thuận lợi đó, đơn vị cũng gặp những khó khăn nhất định. Với xu thế người tâm thần ngày càng gia tăng, đơn vị số lượng bệnh nhân quá tải, cần đầu tư mở rộng cơ sở vật chất diện tích đất, sửa chữa, cải tạo và xây mới nhằm phục vụ chăm sóc đối tượng tâm thần xã hội. Vì vậy, Trung tâm rất mong muốn Lãnh đạo huyện Ba Vì quan tâm và đồng ý với các chủ trương mở rộng quỹ sử dụng đất của đơn vị trong giai đoạn tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã gửi lời chúc đến tập thể cán bộ và bệnh nhân tại Trung tâm sức khỏe, hạnh phúc, năm mới nhiều niềm vui, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Qua báo cáo sơ lược của đồng chí Giám đốc về Trung tâm, đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời, rất vui mừng và phấn khởi trước sự thay đổi bứt phá của Trung tâm. Mặc dù bị ảnh hưởng trực tiếp của đại dich Covid-19 nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết thống nhất cao của tập thể cán bộ Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và được tặng cờ thi đua xuất sắc của Thành phố. Đây thực sự là thành tích đáng tự hào của Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, yêu ngành yêu nghề, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh, giúp họ có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội. Đồng thời đồng chí sẽ tiếp thu kiến nghị của Trung tâm về việc mở rộng quỹ sử dụng đất trong giai đoạn tiếp theo huyện sẽ tập trung cao nhất khi có đề án của Thành phố Hà Nội.

Ảnh: Đoàn công tác đi thăm quan đơn vị và thăm hỏi trực tiếp đối tượng tại Trung tâm

Thay mặt tập thể cán bộ và bệnh nhân tại Trung tâm. Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã có món quà ý nghĩa tặng bệnh nhân nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023. Điều đó thực sự mang lại nguồn động viên to lớn cả về vật chất và tinh thần cho người bệnh mỗi khi Tết đến xuân về.

      Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo