Tết Nhân ái với người bệnh tâm thần Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Tết đến xuân về, khắp trên cả nước là bầu không khí nhộn nhịp, tấp nập, bận rộn của người dân chuẩn bị đón Tết. Đến với Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội, nơi đang chăm sóc và quản lý 650 đối tượng người tâm thần mạn tính của Thành phố Hà Nội. Hoà nhịp với không khí đón Tết của người dân cả nước, một cái Tết đặc biệt đến với những “con người đặc biệt” được chuẩn bị bởi tình cảm của cán bộ Trung tâm với mong muốn “không ai bị bỏ lại phía sau”, mỗi người bệnh sẽ được đón Tết vui vẻ, sum vầy mặc dù không có gia đình ở bên.

Không khí thi đua sôi nổi ở mỗi tổ chức quần chúng, từng tổ chăm sóc bệnh nhân và ở chính mỗi cán bộ Trung tâm đều hướng sự quan tâm đến người bệnh. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Cựu chiến binh Trung tâm tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 10 xuất quà cho bệnh nhân là người bệnh đã có thời gian trong quân ngũ.

Ảnh Cựu chiến binh tặng quà cho bệnh nhân

Chương trình Tết Nhân ái được Liên Chi đoàn 4 phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng, Hành chính – Tổng hợp, Y tế – Phục hồi chức năng và Chế độ dinh dưỡng tổ chức cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân yếu, liệt  tại Trung tâm. Với sự vận động, quyên góp số tiền 3.500.000 đồng từ mỗi đoàn viên đã trao 5 xuất quà đặc biệt và nhiều phần quà đến với 60 bệnh nhân yếu, liệt của phòng Y tế – Phục hồi chức năng.

Ảnh tặng quà bệnh nhân tại phòng Y tế – Phục hồi chức năng

Đón Tết bên người thân yêu tưởng chừng là điều hiển nhiên không cần mơ ước, nhưng với người bệnh tâm thần nơi đây lại là mong muốn thật xa xỉ. Mỗi năm chỉ có khoảng 80/650 người bệnh là được về ăn Tết với gia đình, còn lại người bệnh ăn Tết tại Trung tâm. Có những bệnh nhân không bao giờ có cơ hội được đoàn viên với người thân trong dịp Tết vì gia đình người bệnh không quan tâm hoặc không có gia đình. Bù đắp những mất mát thiệt thòi đó, một cái Tết được chuẩn bị chu đáo, tươm tất từ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ Trung tâm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung với người bệnh. Mỗi tổ bệnh nhân là một gia đình, họ đã cùng người bệnh tấp nập chuẩn bị sửa sang và trang trí cho ngôi nhà thật đẹp đẽ, tự tay chuẩn bị những món ăn gia đình dịp Tết cho ngôi nhà thân yêu của mình để đón cái Tết ấm cúng và đủ đầy.

Một số hình ảnh không khí Tết

Nhân dịp Tết đến xuân về, người bệnh tâm thần nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ về vật chất và tinh thần đến từ các cá nhân, tổ chức xã hội và từ chính những gia đình có người thân được nuôi dưỡng và chăm sóc nơi đây. Tấm lòng của những nhà hảo tâm là động lực tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp người bệnh lạc quan, vui vẻ, chiến thắng bệnh tật có cơ hội được trở về người thân yêu.

 Chỉ còn ít thời gian nữa thời khắc chào đón năm mới sẽ đến. Hi vọng với Tết nhân ái đến với người bệnh sẽ phần nào mang đến niềm hạnh phúc nhỏ nhoi từ trái tim đầy ắp tình người nơi đây sẽ giúp người bệnh ấm áp, hạnh phúc và đón cái Tết trọn vẹn tại ngôi nhà thứ hai – Trung tâm chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo