Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà cho hội viên Hội Cựu chiến binh và bệnh nhân đã có thời gian trong quân ngũ nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-CCB ngày 28/11/2022 của hội CCB Trung tâm, được sự đồng ý của Ban Giám đốc. Sáng ngày 22/12/2022 tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà cho hội viên Hội Cựu chiến binh và bệnh nhân đã có thời gian trong quân ngũ nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022).

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Huy Giáp – Cụm Trưởng cụm thi đua số 5 hội CCB khối 487; đồng chí Nguyễn Quốc Thắng – Ủy viên BCH cụm thi đua số 5 hội CCB khối 487; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm; Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm; Trưởng, phó các phòng chức năng trong trung tâm.


Ảnh: Các tiết mục giao lưu văn nghệ của cán bộ và bệnh nhân Trung tâm

Mở đầu chương trình là những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước…do cán bộ hội CCB trung tâm và bệnh nhân biểu diễn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các đại biểu và cán bộ hội CCB mang lại cảm xúc hào hùng, phấn khởi cho người xem. Đồng thời, giúp người bệnh xóa bỏ mặc cảm bệnh tật, tự tin thể hiện được tài năng văn hóa văn nghệ của mình.

 Chương trình ngày hôm nay không chỉ giúp cán bộ hội viên có cơ hội ôn lại truyền thống 78 năm xây dựng, trưởng thành và lịch sử vẻ vang của QĐND Việt Nam. Qua đó, còn giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của bộ đội cụ Hồ, đạo lý uống nước nhớ nguồn… cho cán bộ hội viên và các bệnh nhân đã có thời gian trong quân ngũ tại Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Đào chí Lăng Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm tặng quà cho các đồng chí hội viên

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm tặng quà cho các đồng chí hội viên

Với tấm lòng yêu thương và sẻ chia, đại diện lãnh đạo Trung tâm đã trao tặng 71 suất quà cho bệnh nhân đã có thời gian trong quân ngũ. Điều đó, không chỉ nói lên sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo đơn vị và hội CCB Trung tâm với người bệnh, mà còn giúp họ biết trân trọng bản thân hơn để sống vui, sống khỏe, sống có ích mỗi ngày. Đây thực sự là chương trình đặc biệt mang giá trị nhân văn sâu sắc cho người bệnh.

Ảnh: Đồng chí Dương Đức Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trung tâm tặng quà cho các bệnh nhân có thời gian trong quân ngũ

Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc lên phát biểu chỉ đạo

Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà mà hội CCB Trung tâm tổ chức và mong rằng các đồng chí cán bộ của hội CCB tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ gương mẫu, tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao tại Trung tâm. Đồng thời khẳng định lãnh đạo Trung tâm luôn trân trọng và dành tình cảm tốt đẹp cho 71 bệnh nhân đã có thời gian trong quân ngũ. Mong rằng trong thời gian tới các bác, các chú bệnh nhân vượt lên mặc cảm của bệnh tật, tích cực điều trị và tham gia nhiều hoạt động tại Trung tâm tổ chức góp phần phục hồi chức năng và sức khỏe tốt có cơ hội tái hòa cộng đồng.

          Đáp lại tình cảm của cán bộ công nhân viên trung tâm, bệnh nhân Nguyễn Bình Phong thay mặt cho 71 bệnh nhân từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ đã có bài phát biểu sâu sắc và đầy ấn tượng về ngày lễ trọng đại của dân tộc. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Qua đó thể hiện sự biết ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm và Hội Cựu chiến binh đã quan tâm, động viên và tạo điều kiện cho những người lính một lần nữa được đứng trên sân khấu.

 

Ảnh: Bệnh nhân Nguyễn Bình Phong, đại diện bệnh nhân có thời gian trong quân ngũ phát biểu cảm tưởng

Có thể nói, chương trình là chuỗi những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần cán bộ hội, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội cùng quan tâm, chia sẻ trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng người bệnh, tạo môi trường thân thiện giúp người bệnh có thêm niềm tin, xóa bỏ mặc cảm có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ phục vụ nhân dân hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Góp phần củng cố, xây dựng tổ chức hội CCB vững mạnh và khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức tại Trung tâm.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo