Hoạt động thiện nguyện cho bệnh nhân tâm thần Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Mắc bệnh tâm thần đã là thiệt thòi, ấy vậy nhiều bệnh nhân ở Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần số 1 Hà Nội còn mắc cả những căn bệnh mạn tính nguy hiểm khác kèm theo như Lao, Ung thư, HIV… nên càng thiệt thòi và khó khăn hơn. Nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương áilá lành đùm lá rách”, Trung tâm đã phát động phong trào thiện nguyện ủng hộ, kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ, hoan hỉ của các tổ chức cá nhân, gia đình người bệnh ủng hộ quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân tâm thần không may mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình bỏ rơi, chi phí điều trị tốn kém.

Trong năm qua, số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện tương đối nhiều với bệnh lý đi kèm như lao kháng thuốc, suy thận nặng, ung thư, hoại tử chỏm xương đồi, liệt, suy thận, tiểu đường…cần những chi phí lớn để điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, trong số 650 bệnh nhân tại Trung tâm, qua công tác khám sàng lọc định kỳ có tới trên 80% bệnh nhân là có bệnh lý kép, ngoài bệnh lý tâm thần họ mang trong người nhiều bệnh lý khác như huyết áp, tiểu đường, lao tiềm ẩn, tim, phổi, thận, HIV…là những nguy cơ đe dọa sức khỏe người bệnh, về lâu dài trong công tác điều trị cần quan tâm và cần chi phí hỗ trợ trong quá trình chăm sóc, điều trị và phục hồi sức khỏe.

Với mong muốn giúp đỡ những người bệnh tâm thần có cơ hội chữa bệnh và tham gia hoạt động bổ ích, ý nghĩa nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất. Trung tâm triển khai hoạt động thiện nguyện, huy động, vận động nguồn lực từ các cá nhân, tổ chức bằng nhiều kênh và hình thức vận động khác nhau để có kinh phí điều trị, hỗ trợ bệnh nhân ốm yếu, bệnh tật đi viện và chi cho hoạt động nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Kết quả hoạt động được triển khai từ tháng 9/2022 đến nay Trung tâm đã nhận được sự hỗ trợ với tổng số tiền là 112.280.000 đến từ các tổ chức, cá nhân ngoài đơn vị, các gia đình người bệnh có con em đang được chăm sóc tại Trung tâm (Có danh sách kèm theo).

Nguồn kinh phí huy động được Trung tâm sử dụng vào chi trả hỗ trợ viện phí, tiền thuốc điều trị, tiền ăn, ca phẫu thuật, mua máu cho bệnh nhân khi đi viện và những chi phí phát sinh ngoài thẻ bảo hiểm y tế; chi hoạt động tổ chức sinh nhật, khao thọ và hoạt động văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bệnh nhân. Nhờ nguồn kinh phí đó mà giúp đỡ bệnh nhân tâm thần có chi phí hỗ trợ điều trị, được chăm sóc khi đi viện và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nâng cao sức khỏe thể chất tinh thần, thể chất cho bệnh nhân tại Trung tâm.

Thay mặt bệnh nhân tâm thần đang quản lý, chăm sóc tại đơn vị, Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến tổ chức, cá nhân, gia đình bệnh nhân trong hành trình thiện nguyện chung tay cứu giúp những người bệnh tâm thần nói riêng và mảnh đời bất hạnh, thiệt thòi trong xã hội nói chung. Hi vọng, trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm đến người bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội, để mỗi bệnh nhân có cơ hội sống và được hưởng cuộc sống ý nghĩa từ chính những việc làm tử tế từ những con người tử tế trong xã hội giúp đỡ họ.

Một số hình ảnh các tổ chức cá nhân đến từ thiện cho đơn vị

Danh sách công khai tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo