Cuộc thi “Tìm hiểu nghề Công tác xã hội” Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-TTCS&PHCNNTTS1 của Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội về thi đua chào mừng hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung tâm giai đoạn 1 (01/01/2023 – 30/4/2023). Nhằm hướng đến kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 – 25/3/2023), chiều ngày 20/3/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu nghề công tác xã hội” năm 2023 cho cán bộ tại Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội thi “Tìm hiểu nghề công tác xã hội”

Tham dự hội thi có đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt và cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm. Tham gia cuộc thi gồm có 4 đội thi (mỗi đội gồm 4 thành viên) đến từ 6 phòng chức năng trong Trung tâm. Các đội trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, khởi động, tăng tốc, về đích. Phần thi chào hỏi với nội dung giới thiệu về các thành viên của đội, mục đích tham gia, thông điệp gửi đến cuộc thi. Phần thi khởi động là những câu hỏi xoay quanh kiến thức, kĩ năng, giá trị đạo đức, nguyên tắc nghề Công tác xã hội. Phần thi tăng tốc với 8 tình huống được đưa ra là những tình huống trong thực tiễn công việc gặp phải về nghiệp vụ Công tác xã hội. Phần thi về đích là nhận thức của cán bộ về vai trò nhân viên công tác xã hội trong công tác trợ giúp người tâm thần.

Ảnh: Các đội tham gia 4 phần thi

Hiện nay, Trung tâm có gần 200 cán bộ viên chức người lao động nhưng số cán bộ được tào tạo chuyên ngành Công tác xã hội còn ít. Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn để mỗi cán bộ tự tìm hiểu, học hỏi những kiến thức chuyên môn về công việc mà họ đang làm. Những công việc thường ngày cán bộ đang trợ giúp người bệnh, những tình cảm yêu thương chăm sóc tận tâm của cán bộ dành cho người bệnh đó là những giá trị, nguyên tắc, phương pháp công tác xã hội được áp dụng vào trong công việc mà ngay chính cán bộ đang làm chưa hiểu hết đó là những công việc của một nhân viên Công tác xã hội.

Ảnh: Ban Giám khảo đánh giá phần thi của các đội thi 

Qua cuộc thi giúp mỗi cán bộ tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình, xác định được vị trí chức năng, nhiệm vụ trong công tác chăm sóc, điều trị và phục hồi cho đối tượng tại Trung tâm. Phát huy tinh thần yêu thương, chia sẻ, cảm thông với người bệnh, tận tình, chu đáo trong công tác phục vụ bệnh nhân. Đặc biệt qua hội thi xử lý các tình huống trong thực tế của nhân viên công tác thường gặp giúp cho cán bộ nâng cao năng lực, kỹ năng của mình trong công tác chuyên môn.

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức tìm ra được đội đạt giải Nhất là đội phòng Chăm sóc khẩn cấp và Dài hạn; giải Nhì thuộc về đội phòng Hành chính – Tổng hợp và phòng Chế độ dinh dưỡng, giải Ba thuộc về phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện; giải Khuyến khích thuộc về phòng Y tế – Phục hồi chức năng.

Cuộc thi được tổ chức thành công tốt đẹp. Qua cuộc thi giúp mỗi cán bộ hiểu hơn về nghề Công tác xã hội, giá trị nhân văn nghề mang lại và qua đó thêm yêu và tự hào hơn công việc mình đang làm và mỗi cán bộ nơi đây sẽ nỗ lực cố gắng mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống đến người bệnh tại Trung tâm góp phần mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đảm bảo công tác an sinh xã hội của Thành phố.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo