Mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (23/3/1931- 23/3/2023) và Ngày Công tác xã hội năm 25/3

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/3/1931 – 23/3/2023) và thi đua lập thành tích chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội, sáng ngày 22/3/2023 Đoàn Thanh niên Trung tâm CS&PHCN người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức “Lễ mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3”.

Tham dự chương trình, về phía huyện Đoàn Ba Vì có đồng chí Nguyễn Thu Hương – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện Ba Vì. Về phía Trung tâm có đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm; đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc trung tâm; trưởng, phó các phòng chức năng; các đồng chí trưởng các tổ chức đoàn thể cùng 114 đoàn viên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Tiến – Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ các đại biểu tham dự, đồng thời ôn lại chặng đường 92 năm ra đời, trưởng thành và phát triển của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh. Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm trong thời gian qua, đồng thời xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới bằng ứng dụng công nghệ số truyền tải nội dung báo cáo bằng video clip, hình ảnh xúc tích. Đồng chí nhận định bên cạnh những đức tính chung của tuổi trẻ Việt Nam, đó là lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuổi trẻ Trung tâm còn hội tụ những phẩm chất, đạo đức của những cán bộ làm nghề công tác xã hội, của những y, bác sỹ trong công tác chăm sóc, điều trị, phục hồi cho bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm với môi trường làm việc “Văn minh – Chuyên nghiêp – Thân thiện”, đó là tính tiên phong, trí tuệ, bản lĩnh và sáng tạo.

Ảnh: Đồng chí Lê Đình Tiến – Bí thư Đoàn Thanh niên trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm và sự lãnh đạo của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Đoàn thanh niên Trung tâm đã có nhiều cống hiến đối với sự phát triển của thanh niên Trung tâm nói riêng và sự phát triển của Trung tâm nói chung. Đồng chí Bí thư Đoàn trung tâm cũng mong muốn thông qua hoạt động Mít tinh kỷ niệm, tuổi trẻ trung tâm sẽ có cơ hội được bày tỏ, thể hiện tình cảm, thể hiện tấm lòng của lớp đoàn viên, thanh niên hiện nay tới các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư của Đoàn thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1- những người đã dành nhiều công sức, tâm trí, dẫn dắt và định hướng để Đoàn Thanh niên trung tâm có được sự phát triển như ngày hôm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm biểu dương các kết quả đã đạt được của tổ chức Đoàn; tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Để tiếp tục phát huy giá trị nhân văn cao quý của nghề CTXH, cũng như phát huy tính tiền phong, xung kích của đoàn viên thanh niên đồng chí cũng thể hiện mong muốn các đồng chí cán bộ nói chung và cán bộ đoàn viên thanh niên nói riêng phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục nỗ lực, cố gắng với tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương, và cả lòng yêu nghề làm tốt nhiệm vụ của nghề nhân văn cao quý là chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần.

Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, nhằm quan tâm chia sẻ đến đối tượng yếu thế là người bệnh tâm thần tại Trung tâm, Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm tặng 10 phần quà trị giá 5.000.000đ gửi tới 10 tổ chăm sóc người bệnh nhân Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3.

Ảnh: Ban Giám đốc trung tâm tặng quà cho bệnh nhân tại 10 Tổ điều trị nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

Với những thành tích nổi bật, xuất sắc trong các hoạt động phong trào và công tác đoàn năm 2022, Tập thể BCH đoàn thanh niên Trung tâm và đồng chí Bí thư Đoàn trung tâm vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương đoàn trao tặng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thu Hương – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện Ba Vì trao tặng Bằng khen cho BCH Đoàn Trung tâm

Nằm trong chuỗi hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong Quý I, Đoàn Trung tâm đã phối hợp tổ chức các hoạt động Hội thao có ý nghĩa thiết thực như: dân vũ, chạy tiếp sức, bóng chuyền hơi nữ, bóng đá nam, bệnh nhân viết bài gương người tốt việc tốt, Hội thi tìm hiều nghề Công tác xã hội. Trong chương trình hôm nay, BCH Đoàn Thanh niên thực hiện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân là đoàn viên ưu tú có thành tích xuất sắc và trao giải cho các đội tham gia thi đấu Hội thao.

Ảnh: Khen thưởng tập thể, cá nhân và trao giải các đội tham gia thi đấu Hội thao

Buổi Lễ diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trung tâm. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thế hệ đoàn viên thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 sẽ mãi giữ vững ngọn cờ tiên phong trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thúc đẩy các phong trào ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Đoàn và sự nghiệp phát triển chung của đơn vị.

Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo