Hội Cựu chiến binh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình chiếu phim phóng sự cho bệnh nhân nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 và 137 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1887 – 01/5/2023

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-CCB ngày 07/4/2023 của Hội Cựu chiến binh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm. Trong 02 ngày 12 và 13/4/2023, Hội Cựu chiến binh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình chiếu phim phóng sự “Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975,  Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4” cho bệnh nhân trung tâm nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1974 và 137 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1887 – 01/5/2023.

Ảnh: Toàn cảnh buổi chiếu phim

Tại buổi chiếu phim “Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975, Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4” người bệnh như được trở lại hành trình lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh kháng chiến chống đế quốc Mỹ và đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Với nghệ thuật lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng cũng như ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của các thế hệ cha anh, nhân dân ta đã giành thắng lợi giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Với thời lượng hơn 60 phút bộ phim đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo bệnh nhân tại trung tâm. Buổi chiếu phim đã đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực, sống động về chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 – thời kì lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Nhìn ánh mắt chăm chú theo dõi phim của người bệnh đã cho thấy giá trị và ý nghĩa sâu sắc mà chương trình Sau chương trình xem phim, người bệnh còn có cơ hội tham gia trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra dựa trên thông tin của bộ phim. Nhờ sự dõi theo chăm chú, rất nhiều bệnh nhân đã trả lời chính xác và nhận được nhiều phần quà từ Ban tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người bệnh.

Ảnh: Bệnh nhân trả lời các câu hỏi trong chương trình

Có thể nói, đây là hoạt động ý nghĩa góp phần tuyên truyền, giáo dục cho mỗi cán bộ trẻ và người bệnh có thêm hiểu biết về lịch sử hào hùng cũng như truyền thống yêu nước của dân tộc. Từ đó, sống có trách nhiệm với bản thân, với công việc mình đã làm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có ý thức giữ gìn, xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới.


Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo