Tết Hàn thực ấm ấp với người bệnh tâm thần

Cứ mỗi dịp tháng 3 về, hình ảnh bánh trôi, bánh chay xuất hiện và trở thành một nét đẹp truyền thống mỗi gia đình của người dân Việt Nam để họ nhớ về cội nguồn và tưởng nhớ công lao của người đã khuất. Với người bệnh tâm thần tại Trung tâm không có cơ hội được cảm nhận không khí gia đình ấm cúng đó. Để Tết Hàn thực đến với người bệnh tâm thần tại Trung tâm, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Tết Hàn thực đơn giản, ý nghĩa, ấm áp đến với bệnh nhân vào sáng ngày 21/4/2023.

Ảnh: Toàn cảnh chị em nữ công chuẩn bị bánh trôi cho bệnh nhân

Đảm nhiệm phần việc chuẩn bị Tết 3/3 cho bệnh nhân, Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm giao cho Ban nữ công Trung tâm thể hiện tài năng “nữ công gia chánh” của chị em. Với sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận từ việc chọn nguyên liệu gạo xay bột đến mua đường và chuẩn bị những dụng cụ để chế biến. Chị em thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn, linh hoạt của mình thông qua việc nhào bột, nặn bánh, nấu bánh.

Ảnh: Sản phầm bánh trôi chính thức hoàn thành

Trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ, với gần 30 chị em nữ công tham gia làm bánh, nhanh thoăn thoắt đã hoàn thành xong hơn 500 đĩa bánh để mang đến cho người bệnh. Nhìn những đĩa bánh trôi tròn, trắng đều tăm tắp và tỏa hương thơm ngào ngạt khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức luôn.

Ảnh: Bệnh nhân trải nghiệm làm bánh trôi

Tình cảm ấm áp, yêu thương của cán bộ nơi đây dành cho người bệnh nhâp dịp đón Tết Hàn thực không chỉ dừng lại ở một tổ chức, ở Ban lãnh đạo Trung tâm mà ở từng cán bộ những người chăm sóc trực tiếp bệnh nhân. Suốt trong những ngày tháng 3, các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống người bệnh diễn ra sôi nổi ở các Chi đoàn, Tổ điều trị đều tổ chức cho bệnh nhân trải nghiệm tự tay làm bánh và thưởng thức bánh trôi. Như cảm nhận được tình cảm ấm áp, sự quan tâm chân thành của cán bộ nơi đây. Mỗi bệnh nhân khi nhận được đĩa bánh trôi họ đều trân trọng và ăn ngon lành, thích thú.

Ảnh: Bệnh nhân thưởng thức bánh trôi

Ngày Tết Hàn thực mà lại rất ấm áp, ý nghĩa với mỗi người bệnh, cán bộ Trung tâm. Ý nghĩa bởi mỗi cán bộ, bệnh nhân thông qua hoạt động hiểu được giá trị văn hoá truyền thống ngày Tết Hàn thực của người dân Việt Nam, hoạt động còn là bày tỏ tình cảm, lòng tôn kính, biết ơn với công lao của những người đã khuất và hơn hết là lan tỏa tình người, tình yêu thương thắp lên hi vọng cho mỗi người bệnh cố gắng vượt qua bệnh tật, sống khoẻ mạnh, lạc quan, yêu đời.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo