Chương trình truyền thông Mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại xã Phú Châu – Chu Minh

Trong tháng 4, tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác truyền thông tại 4 xã thuộc huyện Ba Vì, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tiếp tục tổ chức chương trình truyền thông mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại 2 xã Phú Châu, Chu Minh.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tham dự chương trình có đại diện đồng chí lãnh đạo 2 xã, cán bộ phụ trách lao động thương binh xã hội, đại diện các đồng chí Trưởng thôn, Chi hội trưởng phụ nữ thôn, Về phía Trung tâm có đại diện lãnh đạo đơn vị và cán bộ trong Tổ truyền thông của Trung tâm và đặc biệt có sự hiện diện gần 100 gia đình có người nhà mắc bệnh tâm thần.

Ảnh: Thạc sĩ, bác sĩ Lê Hữu Thuận truyền thông tại xã Phú Châu

Tại Hội nghị người dân được nghe chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe tâm thần, bệnh tâm thần, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và làm thế nào để có sức khỏe tâm thần tốt nhất do Thạc sĩ, bác sĩ Lê Hữu Thuận và đồng chí Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng Y tế và Phục hồi chức năng tuyên truyền. Hội nghị được nghe giới thiệu các Mô hình chăm sóc và phục hồi chức năng tại Trung tâm và Dịch vụ công tác xã hội Trung tâm cung cấp do các đồng chí cán bộ phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng chia sẻ.

Ảnh: Gia đình có ý kiến cần giải đáp tại hội nghị

Ngay sau buổi truyền thông nhóm tuyên truyền đã nhận được nhiều ý kiến của người dân mong muốn được trung tâm chia sẻ hỗ trợ những về vấn đề sức khỏe tâm thần của người thân ngay tại hội nghị và ngoài hội nghị. Các ý kiến của người dân được các đồng chí trong Tổ truyền thông hỗ trợ giải đáp tận tình chu đáo người dân đánh giá rất hài lòng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Dương – Phó Chủ tịch xã Phú Châu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dương – Phó Chủ tịch xã Phú Châu đánh giá cao chương trình truyền thông của Trung tâm được chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Đây có thể nói là chương trình rất cần thiết với người dân giúp họ có được những kiến thức, kĩ năng về sức khỏe tâm thần nhằm phòng ngừa và chăm sóc tốt nhất cho người thân của mình. Đồng chí hi vọng sẽ tiếp tục có được buổi truyền thông tại xã và đối tượng tham gia mở rộng đến tất cả người dân trên địa bàn xã để người dân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tốt nhất.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm thay mặt đơn vị gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đồng chí cán bộ phụ trách lao động thương binh xã hội các xã và đặc biệt đến gia đình đã có mặt trong chương trình truyền thông. Chương trình thành công là do sự quan tâm, tạo điều kiện của địa phương và phối hợp trong công tác chuẩn bị cùng với sự hiện diện của đông đảo của các gia đình đối tượng. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục phối hợp các xã hỗ trợ, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí trên địa bàn huyện Ba Vì góp phần vào mục tiêu xây dựng nền An sinh xã hội của Thành phố Hà Nội, đất nước.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo