Chuỗi hoạt động văn hóa thể thao cho người bệnh tâm thần của Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Quốc tế Lao động (01/5/1886 -01/5/20230), Thực hiện kế hoạch số 55/KH-ĐTN ngày 19/4/2023 của Đoàn thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cho bệnh nhân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trong những ngày nghỉ lễ, Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao cho bệnh nhân tại Trung tâm. Chuỗi hoạt động thu hút đông đảo bệnh nhân đến từ 10 Tổ điều trị và rất nhiều cán bộ đoàn viên tham gia.

Đợt nghĩ lễ năm 2023 kéo dài 05 ngày, đây là cơ hội để mỗi cán bộ, viên chức, người lao động được ở bên người thân, gia đình, đi du lịch hoặc được tụ tập với bạn bè. Với người bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 thì sao? Hiểu rõ được ý nghĩa của hoạt động, tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Trung tâm đã thổi hồn vào những hoạt động mang nhiều màu sắc cho bệnh nhân được tham gia làm cho không khí trong Trung tâm những ngày nghỉ lễ sôi nổi, hào hứng, náo động, vui vẻ không khác gì không khí bên ngoài xã hội kia.

Các đồng chí đoàn viên thanh niên Trung tâm đã hy sinh thời gian bên gia đình, người thân dành thời gian ấy xung kích cho hoạt động của người bệnh. Chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao diễn ra liên tiếp, thu hút đông đảo bệnh nhân tham gia: Bóng chuyền hơi, kéo co, đánh cờ và đặc biệt là trò chơi bịt mắt bắt vịt trên cạn thu hút sự hưởng ứng tham gia và cổ vũ nhiệt tình của nhiều các cô, chú, bác bệnh nhân và lấy được nhiều tiếng cười của cổ động viên nhất.

Ảnh chuỗi hoạt động văn hóa thể thao

Kết thúc mỗi hoạt động vui chơi cho bệnh nhân Ban Tổ chức đều chuẩn bị những món quà nho nhỏ để động viên, khuyến khích các đội chơi đã xuất sắc chiến thắng các hoạt động. 

Ảnh trao giải cho các đội chiến thắng trong hoạt động

Chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao không chỉ góp phần chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước mà còn là sân chơi tinh thần bổ ích động viên người bệnh, giúp người bệnh thư giãn, vui vẻ, nâng cao sức khỏe, cảm thấy vui vẻ, yêu đời đươc quan tâm chia sẻ. Đây cũng là những hoạt động giúp bệnh nhân được phục hồi chức năng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm. Hoạt động cũng thể hiện sự thúc đẩy mạnh mẽ lý tưởng sống cao đẹp, trách nhiệm của tuổi trẻ Trung tâm với nhiều hoạt động xung kích, thiện nguyện mang lại cuộc sống tốt đẹp cho đối tượng thiệt thòi trong xã hội.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo