Bữa sáng yêu thương đến với bệnh nhân yếu liệt tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Hướng tới kỉ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), với mong muốn dành tình cảm chia sẻ, yêu thương đến với những người bệnh tâm thần thiệt thòi tại Trung tâm. Sáng ngày 05/5/2023 Chi đoàn thanh niên Phòng Y tế – Phục hồi chức năng thuộc Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức “Bữa sáng yêu thương” cho 62 bệnh nhân yếu, liệt đang được chăm sóc, điều trị tại Phòng Y tế -Phục hồi chức năng.

Hiện nay Phòng Y tế – Phục hồi chức năng Trung tâm đang chăm sóc và điều trị cho hơn 60 bệnh nhân tâm thần lu mờ già, yếu, liệt, ung thư… đặc biệt nặng và không tự chăm sóc được bản thân, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ đến cán bộ trực tiếp chăm sóc, phục vụ. Với đặc thù bệnh lý đặc biệt nặng của bệnh nhân như vậy các đồng chí cán bộ đoàn viên thanh niên tại phòng hàng ngày chăm sóc bệnh nhân đã phải lựa chọn món ăn phù hợp với thể trạng người yếu, liệt, lu mờ giúp họ nâng cao sức khỏe.

Ảnh: Các đồng chí đoàn viên thanh niên chuẩn bị bữa sáng yêu thương cho bệnh nhân

Để chuẩn bị “Bữa sáng yêu thương” cho người bệnh mỗi đồng chí đoàn viên thanh niên của phòng đã tình nguyện ủng hộ đóng góp vật chất và dành thời gian chăm chút, chế biến cho từng món ăn. Họ tự tay nghiên cứu công thức làm, lựa chọn nguyên liệu tốt và bằng bàn tay khéo léo của mình nấu lên món “Súp tình yêu – súp gà” thưởng thức cùng với cốc “Sữa ngô màu nắng” đến với hơn 60 bệnh nhân đang được chăm sóc tại Phòng. Bữa ăn được bệnh nhân đón nhận với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi rất nhiệt tình và họ thưởng thức ăn uống rất ngon lành những món ăn vừa ngon và lạ miệng bổ dưỡng.

Ảnh: Bệnh nhân thưởng thức “Bữa sáng yêu thương”

Ảnh: Các đồng chí đoàn viên trực tiếp bón cho bệnh nhân yếu, liệt ăn

Với cái nắng, nóng oi ả và bức bối đầu hè làm cho ai ai đều cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Nhưng bằng tình cảm, tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của các đoàn viên Chi đoàn hàng ngày trực tiếp chăm sóc mang đến với việc thưởng thức món “Súp tình yêu – sữa ngô màu nắng” làm cho người bệnh cảm thấy như có cơn gió mát xoa dịu cái nắng nóng oi ả, cảm giác mệt mỏi, giúp người bệnh thêm nghị lực vượt lên bệnh tật sống ý nghĩa mỗi ngày.

“Bữa sáng yêu thương” thực sự là chương trình ý nghĩa không những thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người bệnh, còn thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Trung tâm với cộng đồng, xã hội. Tuổi trẻ Đoàn thanh niên Trung tâm luôn mong muốn bằng hoạt động nhỏ ý nghĩa của mình sẽ lan tỏa yêu thương để có nhiều những hoạt động thiện nguyện, tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức và đặc biệt của thế hệ trẻ của Thủ đô cùng chung tay quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ những người yếu thế của xã hội đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo