Chương trình “Rung chuông vàng” cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Thực hiện kế hoạch số 153/KH-TTCS&PHCNNTTS1 ngày 04 tháng 5 năm 2023 về Tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho người bệnh tâm thần năm 2023, hướng tới chào mừng 39 năm ngày thành lập Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội và 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 17/5/2023 Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Vòng loại thứ nhất “Rung chuông vàng” cho bệnh nhân các Tổ A3, Tổ B5, Tổ điều trị – PHCN gồm 20 bệnh nhân.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng cùng toàn thể cán bộ, 20 thí sinh và gần 100 khán giả là cán bộ, cô chú bệnh nhân đến cổ vũ chương trình.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm khai mạc hội thi

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm lên khai mạc Hội thi. Phát biểu tại Hội thi, thay mặt Đảng uỷ, Ban gáim đốc Trung tâm đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh gửi tới các đồng chí cán bộ, các cô, chú, anh chị em bệnh nhân lời chúc sức khoẻ, đặc biệt chúc cho 20 thí sinh tham gia Hội thi ngày hôm nay hãy bình tĩnh, tự tin, nghiêm túc nghiên cứu, học tập, rung được nhiều chuông và trả lời đúng nhiều câu hỏi của Ban tổ chức, là người đứng vị trí vinh quang cao nhất – người chiến thắng cuộc thi “Rung chuông vàng

 Hội thi “Rung chuông vàng” là chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong thời gian dài, trải qua 02 vòng và dự kiến chung kết Hội thi vào tháng 10/2023 nhằm góp phần chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, của ngành và của Trung tâm. Có thể nói đây là sân chơi mới, sân chơi trí tuệ giúp bệnh nhân thư giãn, vui vẻ có cơ hội được tìm hiểu, học tập, có được thêm nhiều kiến thức, kĩ năng mới mẻ để giúp bệnh nhân phục hồi trí lực, thể lực, sớm chiến thắng bệnh tật trở về với gia đình.

“Rung chuông vàng” là sân chơi trí tuệ với sự đổi mới, sáng tạo về cách thức, phương pháp tổ chức đã thu hút gần 100 cô, chú bệnh nhân đăng ký tham gia chương trình. Cuộc thi được tổ chức qua hai vòng thi đấu gồm vòng loại và vòng chung kết. Thời gian tổ chức từ tháng 5/2023 đến hết tháng 10/2023. Đây là chương trình – là sân chơi trí tuệ hứa hẹn nhiều điều bổ ích, hấp dẫn, bất ngờ và có ý nghĩa lớn đối với người bệnh tâm thần tại Trung tâm.

Chương trình vòng loại đầu tiên có gần 20 thí sinh tham gia. các thí sinh đều trải qua 15 câu hỏi của Ban tổ chức. Mỗi câu hỏi đúng thí sinh đều được tích điểm. Hết 15 câu hỏi lấy từ cao xuống thấp chọn 07 thí sinh có điểm số cao nhất được lọt vào vòng chung kết. Đặc biệt có phần chơi cứu trợ dành cho cán bộ các tổ có bệnh nhân tham gia. Tham gia phần chơi cứu trợ đội thắng cuộc được nhận về lá phiếu may mắn và cứu trợ cho các thí sinh không lọt vào vòng chung kết của tổ mình.

Hình ảnh Hội thi

 

Nội dung câu hỏi vòng loại 1 được thiết kế đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với khả năng của người bệnh và với sự chuẩn bị và ôn luyện nghiêm túc của các thí sinh, vòng loại đầu tiên tham gia đạt chất lượng tốt, thí sinh trả lời hầu như hết câu hỏi của Ban tổ chức. Sau 15 câu hỏi có tới 11 thí sinh có số điểm bằng nhau và họ bước vào thi câu hỏi phụ để phân chia thắng bại. Sau lượt câu hỏi phụ Ban tổ chức tìm ra 07 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng trong.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Phó Giám đốc tặng quà cho 07 thí sinh xuất sắc

Lôi cuốn và hấp dẫn nhất, lấy nhiều tiếng cười của cổ động viên nhất là phần trò chơi cứu trợ. Các đội tham gia cứu trợ rất tích cực, nhanh nhẹn di những quả bóng về đích nhanh nhất. Đội nào cũng muốn dành được nhiều lá phiếu may mắn. Kết thúc phần chơi đội chiến thắng thuộc về Tổ điều trị – phòng Y tế PHCN dành được 2 lá phiếu may mắn, hai đội về sau là Tổ A3 – Phòng Chăm sóc Đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện và Tổ B5 – Phòng Chăm sóc Khẩn cấp và Dài hạn dành được 1 lá phiếu.

Ảnh: Phần chơi trợ giúp thí sinh cán bộ Tổ

Vòng loại Hội thi “Rung chuông vàng” kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thi không chỉ mang lại những cảm xúc vui vẻ, thoải mái cho người bệnh mà qua đó trang bị thêm nhiều kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, trí nhớ cho người bệnh. Kết quả của vòng 1 nền tảng cho thành công của các vòng tiếp theo. Kính mời quý vị đón chờ vòng loại thứ 2 của “Rung chuông vàng” hứa hẹn nhiều điều bất ngờ của bệnh nhân giữa hai Tổ B4 và A4 vào tháng tiếp theo.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo