Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức hoạt động cho bệnh nhân chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2023)

Tháng 5 về là dịp để toàn thể nhân dân Việt Nam nhớ tới Bác Hồ kính yêu, người lãnh đạo cách mạng tài ba, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc với những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Hòa chung trong không khí thiêng liêng đó, sáng ngày 18/5/2023 Chi đoàn số 4 và Chi đoàn số 5 trực thuộc Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2023).

Tham dự chương trình có các đồng chí Cấp uỷ các Chi bộ, lãnh đạo các phòng chức năng; Các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên Trung tâm cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên của 2 Chi đoàn số 4 và số 5. Đặc biệt là sự hiện diện của 250 bệnh nhân Trung tâm đang được chăm sóc tại các tổ điều trị.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Mở đầu chương trình là các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc với chủ đề về Bác Hồ kính yêu với sự thể hiện của cán bộ đoàn viên Trung tâm và bệnh nhân biểu diễn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Qua đó mang lại cảm xúc hào hùng, phấn khởi cho người xem cũng như giúp người bệnh xóa bỏ mặc cảm bệnh tật, tự tin thể hiện được tài năng văn nghệ của mình.

Ảnh: Chiếu phim về Bác Hồ

Tại chương trình, Chi đoàn số 4 và số 5 đã trình chiếu những thước phim phác họa một cách chân thực và rõ nét về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với bao niềm cảm xúc cho người xem. Bộ phim đã mang đến cho người xem những hình ảnh vô cùng giản dị mà vĩ đại về con người Bác. Từ đó giúp người bệnh có cơ hội hiểu thêm về vị cha già dân tộc cũng như trân trọng giá trị bản thân hơn, sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Ảnh: Bệnh nhân tham gia phần thi tìm hiểu về Bác

Sau chương trình xem phim, người bệnh còn có cơ hội tham gia các trò chơi và trả lời các câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Nhờ sự tập trung chăm chú theo dõi phim cũng như có sự tìm hiểu, nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác nên rất nhiều bệnh nhân đã trả lời chính xác câu hỏi và nhận được nhiều phần quà từ BTC tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người bệnh.

Ảnh: Các đồng chí đoàn viên thanh niên tổ chức cho bệnh nhân liên hoan

 Với tấm lòng yêu thương và sẻ chia với người bệnh, cán bộ đoàn viên của 2 Chi đoàn đã tổ chức bữa liên hoan cho người bệnh. Điều đó, không chỉ nói lên sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban lãnh đạo, cán bộ Trung tâm với người bệnh, mà còn là cơ sở xây dựng cảm xúc tích cực cho họ trong quá trình sinh sống và điều trị tại Trung tâm.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Trung tâm tặng quà cho bệnh nhân tham gia chương trình

Có thể nói, chương trình là chuỗi những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Góp phần chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần của người bệnh, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn Thanh niên cùng quan tâm, chia sẻ trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng người bệnh, tạo môi trường thân thiện giúp người bệnh có thêm niềm tin, xóa bỏ mặc cảm có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ phục vụ nhân dân hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo