Chương trình truyền thông cộng đồng tại xã Tản Hồng và Tản Lĩnh

Tiếp tục chương trình truyền thông mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng. Trong tháng 5/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông tại 2 xã Tản Hồng và Tản Lĩnh trên địa bàn huyện Ba Vì.

Tham dự buổi truyền thông tại xã Tản Hồng và xã Tản Lĩnh về phía Trung tâm có đại diện các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong Tổ truyền thông của Trung tâm. Về phía các xã Tản Hồng và Tản Lĩnh có đại diện đồng chí lãnh đạo các xã, 42 đồng chí cán bộ thôn là chi hội trưởng Hội phụ nữ và trưởng thôn. Đặc biệt sự tham gia của hơn 150 gia đình có người thân bị khuyết tật dạng tâm thần trong hai buổi truyền thông tác các xã.

Tại Chương trình truyền thông đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu ý kiến đã nêu bật ý nghĩa, sự cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần, tầm quan trọng của những kiến thức và các đồng chí cán bộ chia sẻ tại buổi truyền thông cộng đồng với người dân. Hiện nay, xu hướng người mắc bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí ngày càng gia tăng, tuy nhiên kiến thức trong chăm sóc sức khỏe tâm thần của người dân hạn chế. Với mong muốn sau buổi truyền thông tại cộng đồng các xã, Trung tâm cung cấp đến người dân kiến thức cơ bản về bệnh tâm thần, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và làm thế nào để có sức khỏe tâm thần tốt nhất để người dân có kĩ năng chăm sóc bản thân và gia đình. Quan trọng hơn muốn chia sẻ với người dân biết đến Mô hình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội, các dịch vụ công tác xã hội trợ giúp người dân khi có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong phát biểu tại chương trình truyền thông xã Tản Hồng

Những kiến thức, kĩ năng trong chăm sóc sức khỏe tâm thần được Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa tâm thần Lê Hữu Thuận – Trưởng phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện dày dặn kinh nghiệm trao đổi và chia sẻ đến với người dân nên được người dân lắng nghe chăm chú và phản hồi rất tích cực. Kết thúc buổi truyền thông Trung tâm đã nhận được rất nhiều ý kiến cần các bác sĩ tư vấn từ phía người dân tham gia chương trình.

Ảnh: Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hữu Thuận tư vấn cho gia đình đối tượng

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh phát biểu tại chương trình

Chương trình truyền thông cộng đồng của tháng 5/2023 kết thúc thành công. Chương trình mang lại nhiều hiệu ứng tích cực đến với người dân tại các xã mà Trung tâm thực hiện truyền thông. Đại diện lãnh đạo các xã phát biểu tại buổi truyền thông cảm ơn Ban lãnh đạo Trung tâm và Tổ truyền thông của Trung tâm đã mang đến chương trình truyền thống những kiến thức, kỹ năng quan trọng cần thiết, có ý nghĩa đến với bà con trên địa bàn xã. Mong muốn trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục có buổi truyền thông được phủ sóng rộng hơn đến người dân trên địa bàn các xã và các xã phối hợp với Trung tâm giúp đỡ được nhiều gia đình khó khăn có con em không may mắc bệnh tâm thần.

Đỗ Thị Oanh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo