Chương trình “Rung chuông vàng” cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6; tiếp nối không khí hào hứng sôi nổi của chương trình “Rung chuông vàng” vòng loại đầu tiên. Sáng ngày 14/6/202 Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương tình “Rung chuông vàng” vòng loại thứ 2 cho bệnh nhân Tổ A4 và Tổ B4 với số lượng gồm 16 bệnh nhân.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng cùng 16 thí sinh và gần 90 khán giả là cán bộ, cô chú bệnh nhân tham gia cổ vũ cho chương trình.

Ảnh: Bệnh nhân tham gia trả lời câu hỏi trong chương trình

Trước khi Hội thi chính thức bắt đầu, BTC tiến hành phổ biến luật thi nhằm giúp các thí sinh tham gia chương trình có được sự bình tĩnh, tự tin trả lời đúng nhiều câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Đến với vòng loại thứ hai của chương trình “Rung chuông vàng” sẽ có 16 thí sinh tham gia với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ và bệnh nhân. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ tiếp tục trải qua 20 câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Khi kết thúc 20 câu hỏi Ban Tổ chức lấy từ cao xuống thấp chọn 07 thí sinh có điểm số cao nhất được lọt vào vòng chung kết.

Nội dung câu hỏi ở vòng loại 2 xoay quanh kiến thức liên quan tới cách phòng, chống ma túy cũng như các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Với hệ thống câu hỏi dễ hiểu, phù hợp với khả năng của người bệnh, các thí sinh đã xuất sắc trả lời chính xác những câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra mang lại không khí vui tươi, hào hứng cho toàn Hội thi. Sau gần 2h đồng hồ với 20 câu hỏi từ dễ đến phức tạp, có 03 thí sinh có số điểm bằng nhau và họ bước vào thi câu hỏi phụ để phân chia thắng bại. Sau lượt câu hỏi phụ Ban Tổ chức tìm ra 07 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Phó Giám đốc tặng quà cho 07 thí sinh xuất sắc

Hội thi “Rung chuông vàng” là chuỗi hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần, mở rộng kiến thức, tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, giúp họ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trên nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, mang lại cho bệnh nhân cơ hội phục hồi một cách toàn diện trên 3 mặt thể lực, tâm lực và trí lực. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tại Trung tâm.

Và điều hấp dẫn, lấy đi không ít tiếng cười của khán giả trong mỗi vòng loại là phần chơi cứu trợ. Với trò chơi “Đoán tên qua hành động” ở vòng 2 đã thu hút hàng trăm ánh mắt và tiếng cười sảng khoái của khán giả. Với khả năng diễn xuất tài tình bằng lời nói và hành động hai đội đã rất tích cực tham gia cứu trợ, đội nào cũng muốn trả lời nhanh và đúng đáp án để dành được nhiều lá phiếu may mắn. Kết thúc phần chơi đội chiến thắng thuộc về Tổ B4 dành được 2 lá phiếu may mắn và được lựa chọn 02 thí sinh có mặt tại vòng chung kết.

Vòng loại thứ 2 của Hội thi “Rung chuông vàng” kết thúc, nhưng sự hào hứng có chút tiếc nuối những thí sinh chưa nhanh tay giơ đúng đáp án còn hiện rõ trên khuôn mặt. Đây sẽ là động lực cho những thí sinh ở vòng tiếp theo cố gắng học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa tự tin bước vào vòng tiếp theo. Ban Tổ chức xin chúc các thí sinh Tổ A2 và Tổ B3 có tinh thần thoải mái, vui vẻ, ổn định tự tin tỏa sáng ghi số điểm cao nhất trong vòng loại thứ 3 tiếp theo.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo