Hoạt động tình nguyện hè của Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Giữa các nắng chói chang của những tháng hè oi bức khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu đặc biệt với người bệnh tâm thần sống trong môi trường quản lý, chăm sóc tập trung đông người càng khó khăn hơn. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, góp phần vào công tác chống nóng cho bệnh nhân tại đơn vị, chiều ngày 12/6/2023, Chi đoàn phòng Chế độ dinh dưỡng thuộc Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức nấu 70 xuất chè cho những bệnh nhân yếu, liệt tại Tổ điều trị – PHCN, phòng Y tế và Phục hồi chức năng.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tình nguyện

Để làm được những xuất chè yêu thương mang đến cho bệnh nhân, mỗi đồng chí đoàn viên tự nguyện đóng góp chút tấm lòng hảo tâm về vật chất và dành thời gian của mình để tự tay nấu lên những cốc chè ngon, bổ ích mang đến với người bệnh.

Ảnh: Xuất chè yêu thương đến với bệnh nhân

Những xuất chè được đoàn viên mang đến tay từng người bệnh và với những người bệnh lu mờ, yếu liệt tự tay cán bộ đoàn viên bón từng thìa chè cho bệnh nhân. Nhìn họ đón nhận với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi và thưởng thức hết xuất chè ngon lành mỗi cán bộ chứng kiến cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì đã mang một chút niềm vui đến cho người bệnh.

Một số hình ảnh buổi thiện nguyện

Chương trình tình nguyện hè với “cốc chè yêu thương” đến với người bệnh là chương trình ý nghĩa, nhân văn. Không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trung tâm với người bệnh tâm thần yếu thế, tiếp thêm động lực để họ chiến thắng bệnh tật trở về cuộc sống đời thường. Bên cạnh đó, hoạt động ý nghĩa bồi dưỡng lý tưởng sống cao đẹp cho thế hệ trẻ, làm giàu thêm truyền thống nhân ái, đoàn kết của dân tộc và lan tỏa những hành động đẹp cho cộng đồng, xã hội mong muốn có thêm nhiều việc làm hay, ý nghĩa đến với những mảnh đời thiệt thòi trong cuộc sống.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo