Chương trình “Rung chuông vàng” cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947– 27/7/2023); 93 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1930 – 28/7/2023). Chiều ngày 19/7/2023 Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình “Rung chuông vàng” vòng loại thứ 3 cho bệnh nhân Tổ A2, Tổ B3. Với ý nghĩa giúp người bệnh nhớ về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc tới những người thương binh, liệt sĩ của đất nước; Đồng thời có thêm kiến thức tìm hiểu về ý nghĩa và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng cùng toàn thể cán bộ, 18 thí sinh và gần 100 khán giả là cán bộ, cô chú bệnh nhân tham gia cổ vũ cho chương trình.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi Rung chuông vàngvòng loại thứ 3

Ở mỗi vòng loại, Ban Tổ chức đều phổ biến luật chơi rõ ràng, chi tiết nhằm giúp thí sinh có tâm lý thoải mái, vận dụng tốt những kiến thức ôn luyện, bình tĩnh, tự tin trả lời đúng câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Đến với vòng loại thứ ba của chương trình “Rung chuông vàng” có 18 thí sinh tham gia và không thể thiếu sự góp mặt của đông đảo cán bộ và bệnh nhân tới cổ vũ cho các thí sinh. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ tiếp tục trải qua 20 câu hỏi với chủ đề tập trung tìm hiểu về ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam 28/7;  về Toán học, lịch sử, địa lý… và một số lĩnh vực trong đời sống xã hội. Với sự nỗ lực, tinh thần tập trung cao, các thí sinh đã xuất sắc trả lời chính xác những câu hỏi mà BTC đưa ra mang lại không khí hồi hộp, phấn khởi cho Hội thi. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ với 20 câu hỏi từ dễ đến khó, kết thúc vòng thi Ban Tổ chức tìm ra 07 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Trải qua 3 vòng loại, Hội thi “Rung chuông vàng” đã cho thấy ý nghĩa thiết thực của chương trình đối với đời sống tinh thần của người bệnh, giúp họ phát triển tư duy, phục hồi trí nhớ, tăng khả năng hiểu biết trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, giúp người bệnh giảm thiểu việc dùng thuốc chuyên khoa trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đây thực sự là mô hình phục hồi chức năng toàn diện cho người bệnh, góp phần quan trọng việc nâng cao công tác chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tại Trung tâm.

Ảnh: Phần chơi trợ giúp thí sinh của cán bộ Tổ A2

Ở phần chơi cứu trợ, cán bộ tổ A2 và tổ B3 sẽ tham gia trò chơi “Đoán tên qua hành động”. Với khả năng diễn xuất nhanh, đoán tên chính xác tổ B3 đã xuất sắc dành 2 lá phiếu may mắn và được lựa chọn 02 thí sinh có mặt tại vòng chung kết. Tổ A2 dành được 1 lá phiếu may mắn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc trung tâm tặng quà cho 07 thí sinh xuất sắc tại hội thi Rung chuông vàng vòng loại thứ 3

Kết thúc vòng loại thứ 3 của Hội thi “Rung chuông vàng” nhìn những gương mặt tươi cười, vui vẻ của những thí sinh chiến thắng trong cuộc thi đã cho thấy tinh thần ham học hỏi, tiếp thu kiến thức xã hội rất nhanh của người bệnh tại Trung tâm. Điều đó minh chứng rằng, người bệnh tâm thần hoàn toàn có khả năng học tập, rèn luyện tư duy, phục hồi trí nhớ, có khả năng tham gia các hoạt động nhằm phục hồi chức năng cho người bệnh. Ban Tổ chức hi vọng những thí sinh Tổ B1và Tổ B2 tham gia vòng loại thứ 4 của Hội thi “Rung chuông vàng” vào tháng 8 tới luôn tự tin học tập, thể hiện tài năng của mình và ghi số điểm cao nhất.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo