Tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm, nhưng hậu quả mà chiến tranh để lại vẫn còn hiện hữu. Để đất nước ta có độc lập tự do như hôm nay đó là sự hi sinh của biết bao nhiêu thế hệ ông cha, những người con ưu tú đã ngã xuống và bao nhiêu người con trở về mang thân hình không còn lành lặn, mãi mang trong mình những thương tật… Tháng 7 về, khắp trên cả nước sôi nổi những hoạt động tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã có công lao với đất nước để mỗi người dân có cuộc sống tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay. Hòa chung không khí tri ân, Hội Cựu chiến binh Trung tâm tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã có công to lớn bảo vệ đất nước.

Mở đầu chuỗi hoạt động tri ân, Hội cựu chiến binh cùng với đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc và Đoàn Thanh niên Trung tâm đến thăm hỏi, tặng quà bày tỏ lòng biết ơn đối với 5 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội: gia đình bà Nguyễn Thị Tự – Mẹ Việt Nam anh hùng, ông Trương Công Sáu – Bệnh binh, ông Chu Văn Thơm – Bệnh binh, bà Nguyễn Thị Thắng – Thương binh, ông Trần Văn Diên – con đẻ liệt sĩ. Tại buổi thăm hỏi, các đồng chí hỏi thăm sức khỏe, đời sống, sinh hoạt hàng ngày của các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến sự hy sinh, đóng góp của các gia đình cho công cuộc giữ nước, giành độc lập cho dân tộc.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Trung tâm thăm hỏi 5 gia đình chính sách trên địa bàn xã Thụy An

Tiếp tục chuỗi hoạt động tri ân, Hội Cựu chiến binh tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho 22 viên chức, người lao động thuộc diện con gia đình chính sách đang công tác tại Trung tâm, tổng số tiền là 7.200.000 đồng nhằm động viên các đồng chí viên chức, người lao động thuộc diện con gia đình chính sách đang công tác tại Trung tâm, để cán bộ luôn phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: Đại diện Hội Cựu chiến binh Trung tâm tặng quà cho viên chức, người lao động con gia đình chính sách

Chuỗi hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của Hội còn tiếp diễn vào đêm 25/7 phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể tại Trung tâm và xã Thụy An thắp nến, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và tầng lớp trẻ Trung tâm nói riêng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh gia đình liệt sĩ người có công với cách mạng. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ Trung tâm tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo