Bữa cơm yêu thương đến với người bệnh tâm thần Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Với mong muốn quan tâm, chia sẻ yêu thương trước sự thiệt thòi khó khăn của những bệnh nhân tâm thần. Ngày 23/7/2023 nhóm “Chia sẻ yêu thương” ở huyện Đông Anh – Hà Nội do chị Hằng trưởng nhóm đã đến với Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Theo chia sẻ của chị Hằng – Trưởng nhóm “Chia sẻ yêu thương”: Đây không phải là lần đầu tiên nhóm đến với Trung tâm, nhưng mỗi lần đặt chân tới Trung tâm là nhóm lại mong muốn được chia sẻ nhiều hơn nữa những bữa cơm yêu thương tới người bệnh. Khi chương trình “Bữa cơm yêu thương” được triển khai, chúng tôi ai ai cũng hồ hởi, phấn khởi khi được phân công nhiệm vụ. Mỗi người một việc, không ai bảo ai, tất cả đều hăng say bắt tay vào công việc. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, lên thực đơn các món ăn phải làm sao cho đầy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với thể trạng, khẩu vị của bệnh nhân, thức ăn phải đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh sạch sẽ, đến khâu lựa chọn những nguồn thực phẩm tin cậy, an toàn và tươi ngon để chế biến bữa cơm giàu dinh dưỡng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần”.

Có thể nói, dù thời tiết oi nóng lên đến gần 40 độ nhưng nhóm “Chia sẻ yêu thương” không quản ngại vất vả tự tay vào bếp chế biến 654 xuất ăn cho người bệnh, mỗi phần ăn bao gồm đầy đủ cơm, thịt gà, chả quế, canh, rau…kèm theo đó là 1 cốc sữa, bữa phụ có thêm 1 ly sinh tố xoài, thanh long và chè đậu đen cho bữa ăn chiều. Và những thành viên trong nhóm rất vui mừng, hạnh phúc khi những xuất cơm họ chế biến được người bệnh ăn hết xuất và khen ngon. Đây thực sự là tình cảm đáng trân quý của nhóm “Chia sẻ yêu thương” đã dành sự quan tâm, chia sẻ, sự yêu thương ấm áp của mình đến với mỗi người bênh tại Trung tâm.

Ảnh: Nhóm “Chia sẻ yêu thương” chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân

Ảnh: Bữa ăn của bệnh nhân

Những tình cảm nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” đến từ Đông Anh mang đến cho người bệnh tâm thần là những phần quà có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp người bệnh có thêm nghị lực vượt qua sự mặc cảm tự ti với bệnh tật, sống vui khỏe hơn mỗi ngày. Thay mặt những người bệnh, Trung tâm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” ở huyện Đông Anh – Hà Nội và hi vọng nhóm, các tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện chia sẻ đến với người bệnh tại Trung tâm.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo