Chương trình truyền thông, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần tại phường Quang Trung và Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Thực hiện “Đề án Mô hình cơ sở về Phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí cho người mắc bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội” giai đoạn 2022 – 2025”. Sáng ngày 25/7/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần tại phường Quang Trung và phường Lê Lợi thuộc Thị xã Sơn Tây – Hà Nội.

Tham dự chương trình về phía phường Lê Lợi có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân, đồng chí Hoàng Trọng Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phường Quang Trung có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân; các đồng chí cán bộ công chức Lao động thương binh xã hội của 02 phường và đặc biệt có sự hiện diện của 50 gia đình có người nhà mắc bệnh tâm thần trên địa bàn Phường Lê Lợi và Quang Trung. Về phía Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Trung tâm và đồng chí Lê Hữu Thuận – Trưởng phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa tâm thần, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Trưởng phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi truyền thông

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên – Phó Giám đốc Trung tâm thay mặt đơn vị gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đồng chí cán bộ Lao động thương binh xã hội của 2 phường Quang Trung và Lê Lợi quan tâm tạo điều kiện và phối hợp trong công tác chuẩn bị, đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các gia đình đã bớt chút thời gian có mặt trong chương trình truyền thông, sự hiện diện của họ làm nên sự thành công của chương trình. Đồng chí khái quát qua kết quả truyền thông thực hiện trong 06 tháng đầu năm tại 10 xã thuộc huyện Ba Vì, nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình truyền thông mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và đặc biệt gia đình có người không may bị tâm thần. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục phối hợp với các xã, phường Thị xã Sơn Tây hỗ trợ, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí trên địa bàn Thị xã Sơn Tây góp phần ổn định và phát triển xã hội.

Tại chương trình truyền thông, người dân được đồng chí Lê Hữu Thuận – Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa tâm thần truyền tải kiến thức liên quan đến sức khỏe tâm thần, tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe tâm thần, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và phòng bệnh, điều trị bệnh tâm thần. Đồng thời người dân được nghe Mô hình chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tại Trung tâm và Dịch vụ công tác xã hội cần thiết cung cấp cho người dân do đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Trưởng phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng chia sẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chăm sóc sức khỏe tâm thần cùng với khả năng thuyết trình hấp dẫn, lôi cuốn của cán bộ truyền thông, buổi truyền thông đã thu hút được sự lắng nghe của người dân tham gia chương trình, giúp buổi truyền thông hiệu quả và chất lượng.

Ảnh: Đồng chí Lê Hữu Thuận – Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa tâm thần truyền tải kiến thức liên quan đến sức khỏe tâm thần

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Trưởng phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng chia sẻ về mô hình chăm sóc và dịch vụ tại trung tâm

Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với những gia đình, người bệnh tâm thần tại 02 phường Quang Trung và Lê Lợi, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với người bệnh tâm thần. Bằng sự huy động, sự phối hợp giữa Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội và Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung, tại Hội nghị Ông Nguyễn Văn Hiền – Một công dân của Phường Quang Trung đang sinh sống làm việc tại nước ngoài đã trao tặng cho mỗi gia đình người bệnh tâm thần một phần quà trị giá 200.000 đồng. Đây là những tình cảm có ý nghĩa hết sức đặc biệt của người con xa quê đối với người dân trên địa bàn không may có người thân mắc bệnh tâm thần. Thay mặt những gia đình có người thân bị bệnh tâm thần cũng như lãnh đạo của Phường Lê Lợi, Phường Quang Trung, của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến ông Nguyễn Văn Hiền, kính chúc ông và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an. Hy vọng tấm lòng vàng và tình cảm của ông và gia đình tiếp tục đến với những người bệnh tâm thần không những ở địa phương mà đến cả những bệnh nhân tâm thần đang được chăm sóc, điều trị phục hồi tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Một số hình ảnh ông Nguyễn Văn Hiền tặng quà cho các gia đình có đối tượng mắc bệnh tâm thần:

Buổi truyền thông, tư vấn diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe tâm thần cho gia đình có người mắc bệnh. Hơn hết, chương trình mong muốn lan tỏa đến từng người dân biết cách phòng ngừa, tự chăm sóc bản thân, gia đình nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần để không mắc bệnh tâm thần. Với ý nghĩa nhân văn đó chương trình góp phần đẩy lùi bệnh tật cho người dân, mang lại sự công bằng, ổn định cho xã hội, không ngừng xây dựng nền An sinh xã hội của Thủ đô, đất nước ngày một phồn vinh, phát triển.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo