Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức các hoạt động tri ân Ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập tự do cho dân tộc, cho đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hy sinh hoặc hiến dâng một phần xương máu của mình cho Tổ quốc. Nhân dân ta, tổ quốc ta đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), trong những ngày qua Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức nhiều phần việc ý nghĩa nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với đất nước.

Theo đó Đoàn Thanh niên Trung tâm cùng với đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc và Hội Cựu chiến binh Trung tâm đến thăm hỏi, tặng quà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Thụy An vào ngày 20/7/2023.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo trung tâm thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Thụy An

Cùng với hoạt động thăm hỏi, tặng quà Đoàn Thanh niên Trung tâm phối hợp với Đoàn xã Thụy An và một số cơ sở Đoàn đóng quân trên địa bàn xã đã tổ chức buổi lao động vệ sinh và tu sửa lại các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên Trung tâm thực hiện lao động vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội

Đặc biệt vào ngày 25/7/2023, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc trung tâm cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt và đoàn viên thanh niên Trung tâm đã tổ chức thăm viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thuỵ An. Buổi tối cùng ngày Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã phối hợp với các cơ sở Đoàn đóng quân trên địa bàn xã Thụy An tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy An. Tại đây, gần 100 đoàn viên thanh niên Trung tâm cùng với các đoàn viên thanh niên trên địa bàn, bà con nhân dân tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nơi đây.

Một số hình buổi lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy An

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường xuyên, sâu rộng của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội trong những năm qua. Ngoài ý nghĩa giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đây còn là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ Trung tâm tiếp tục noi gương những anh hùng thương binh, liệt sĩ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện.

Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo