Tập huấn, hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Thực hiện kế hoạch số 338/KH-BVTTHN ngày 19/7/2023 của Bệnh viện tâm thần Hà Nội về việc hỗ trợ chuyên môn tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội. Được sự quan tâm, nhất trí của Ban giám đốc Bệnh viện tâm thần Hà Nội và Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội. Sáng ngày 31/7/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội phối hợp với Bệnh viện tâm thần Hà Nội tổ chức buổi tập huấn hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cán bộ làm công tác y tế, chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho người tâm thần tại Trung tâm.

 Tham dự lớp tập huấn về phía Bệnh viên tâm thần Hà Nội có Bác sĩ CKII Trần Quyết Thắng – Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện tâm thần Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Hảo – Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện tâm thần Hà Nội, BSCKII Nguyễn Đức Vượng – Trưởng phòng chỉ đạo tuyến và các đồng chí cán bộ y bác sỹ của bệnh viện. Về phía Trung tâm đại diện có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm; các đồng chí trong BCH đảng bộ; trưởng, phó 03 phòng chăm sóc bệnh nhân và 50 cán bộ làm công tác chuyên môn y tế tại Trung tâm.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, cùng tập thể đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện tâm thần Hà Nội đã có sự quan tâm đặc biệt đến đơn vị, tạo điều kiện cho cán bộ làm chuyên môn y tế của Trung tâm có cơ hội cập nhật kiến thức, nâng cao công tác chuyên môn trong chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm và đồng chí cũng mong muốn Bệnh viện tâm thần Hà Nội sẽ có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ, giao lưu, gắn kết với Trung tâm trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe tâm thần

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Quyết Thắng – Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện tâm thần Hà Nội đánh giá cao tình cảm mà Trung tâm đã dành cho Bệnh viện tâm thần Hà Nội và đồng chí khẳng định trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm tổ chức nhiều buổi tập huấn hỗ trợ chuyên môn về chăm sóc sức khỏe người tâm thần tại Trung tâm, tiếp tục hỗ trợ khám và cấp phát thuốc điều trị.

Ảnh: Đồng chí Trần Quyết Thắng – Giám đốc bệnh viện phát biểu tại tập huấn hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe tâm thần

Tại buổi tập huấn sáng ngày 31/7/2023, Trưởng phòng điều dưỡng Phạm Thị Hảo – Giảng viên chủ trì buổi tập huấn đã chia sẻ và trao đổi với các học viên về các nội dung như vai trò của nhân viên điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe tâm thần; Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức chăm sóc người bệnh và đặc biệt là cách tiếp cận xử lí một số tình huống cụ thể đối với người bệnh tâm thần… Với cách diễn đạt truyền cảm đã mang lại không khí vui vẻ, cởi mở, thu hút được sự quan tâm từ các học viên. Giảng viên cùng các cán bộ y tế Trung tâm đã thảo luận, chia sẻ và giải quyết các tình huống khó tại Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Hảo – Trưởng phòng điều dưỡng, Giảng viên chủ trì buổi tập huấn chia sẻ và trao đổi với các học viên về các nội dung trong chăm sóc sức khỏe tâm thần

Buổi tập huấn đã giúp cho học viên nắm được các nội dung từ vị trí vai trò của người cán bộ trong chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần. Đồng thời giúp cho học viên nâng cao được năng lực chuyên môn; Nắm được quy trình xây dựng kế hoạch chăm sóc, trợ giúp người bệnh một cách khoa học, hiệu quả; Kỹ năng xử lí tình huống thực tế… Qua đó bổ sung cho cán bộ y tế thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, có phương pháp thực hành hiệu quả trong công tác chuyên môn tại Trung tâm.

Cũng tại buổi tập huấn, Lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Hà Nội và trưởng các phòng khoa của bệnh viện đã đi thăm quan Trung tâm và tiến hành thăm khám; cấp phát thuốc cho những trường hợp bệnh nhân vượt quá khả năng chẩn đoán và điều trị của Trung tâm.

Ảnh: Các bác sĩ bệnh viện tâm thần thăm khám và cấp thuốc cho bệnh nhân

 Bệnh viện tâm thần Hà Nội là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân tâm thần của thành phố Hà Nội. Những kinh nghiệm của các bác sĩ của bệnh viện chia sẻ là bài học quý báu để cán bộ Trung tâm được học hỏi, tiếp thu và áp dụng vào thực tiễn. Buổi tập huấn được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, là cơ hội cho mỗi cán bộ làm công tác chuyên môn y tế của Trung tâm được bổ sung kiến thức, nâng cao các kỹ năng tư vấn, chăm sóc sức khỏe tâm thần từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tế, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại Trung tâm.

Đỗ Thị Hằng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo