Đổi mới nâng cao chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân

Chất lượng bữa ăn có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sức khoẻ thể chất của mỗi con người, nhất là đối với người bệnh tâm thần. Họ càng cần được đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng theo thể trạng và bệnh lý khác nhau. Hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho người bệnh, Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã quyết liệt chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân hàng ngày.

Là đơn vị đang thực hiện quản lý, chăm sóc và phục hồi chức năng cho hơn 650 bệnh nhân tâm thần mạn tính, ngoài việc điều trị cho các đối tượng bằng các phương pháp hóa dược, lao động trị liệu, thể dục thể thao,… Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn và chất lượng phục vụ cho đối tượng. Để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho người bệnh, nguồn cung cấp thực phẩm được Trung tâm xem xét, chọn lọc kỹ lưỡng về nguồn gốc, độ tươi sống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi chế biến. Bên cạnh đó, các thực phẩm trước khi chế biến cho đối tượng đều được Trung tâm tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định để phục vụ công tác kiểm tra khi cần thiết.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm, chất lượng các bữa ăn cho bệnh nhân hàng ngày đã được đổi mới, cải thiện rõ rệt với thực đơn phong phú, đầy đủ các món chính, món phụ và hoa quả tráng miệng. Bữa sáng của bệnh nhân thay vì các món quen thuộc như cháo, xôi hay mì tôm nay đã được đổi thành bánh bông lan do chính Trung tâm cung cấp, kèm với cốc sữa nóng, đầy đủ chế độ dinh dưỡng. Nhìn những bữa cơm với màu sắc bắt mắt, hòa cùng mùi vị thơm ngon của từng món ăn đã mang lại cảm giác ngon miệng hơn cho mỗi người bệnh.

Ảnh: Các suất cơm đầy đủ dinh dưỡng phục vụ người bệnh

Ảnh: Bữa ăn sáng của bệnh nhân

Có thể nói, thời gian qua lãnh đạo Trung tâm luôn quan tâm, nhắc nhở cán bộ cấp dưỡng, nhà bếp thường xuyên xây dựng, thay đổi thực đơn, đổi mới phương pháp chế biến để phù hợp với điều kiện thời tiết và sức khỏe, thể trạng của mỗi người bệnh mà vẫn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, mỗi suất ăn sẽ được chia vào khay, vừa đảm bảo khẩu phần ăn, vừa giữ vệ sinh cho người bệnh.

Ảnh: Bệnh nhân ăn cơm tại phòng ăn tập thể

Với những nỗ lực của cán bộ Trung tâm trong công tác đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn cho người bệnh, đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ phía người bệnh. Đa số người bệnh khi được hỏi đều trả lời rằng họ rất háo hức mỗi khi đến bữa cơm, cơm canh ngon miệng và họ đều ăn hết suất của mình. Đó chính là niềm vui, là thành quả của những chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám đốc, là sự cố gắng của tập thể cán bộ Trung tâm. Thời gian tới, khi quy mô đơn vị ngày càng mở rộng, phát triển hơn nữa, tập thể cán bộ Trung tâm sẽ không ngừng cố gắng, nâng cao, cải thiện chất lượng phục vụ cho người bệnh, để xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần của cả nước.

Nguyễn Thị Diệu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo