Cuộc thi tìm hiểu chính sách, pháp luật và quy chế, quy định cho viên chức, người lao động tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-CĐTTCS&PHCNNTTS1 ngày 30/5/2023 của Công đoàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu chính sách, pháp luật và quy chế, quy định cho viên chức, người lao động tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội năm 2023, thiết thực chào mừng 94 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (27/8/1929 – 27/8/2023), chào mừng 78 năm ngày truyền thống ngành Lao động Thương binh và Xã hội (28/8/1945 – 28/8/2023) và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung tâm. Nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhất là tuyên truyền, phổ biến các nội quy, quy chế của của Trung tâm. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật, nội quy, quy định của Trung tâm, sáng ngày 22/8/2023 Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội long trọng tổ chức Cuộc thi tìm hiểu chính sách, pháp luật và quy chế, quy định cho viên chức người lao động Trung tâm năm 2023.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Hội thi

Tham dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội – phụ trách Khối Bảo trợ xã hội, đồng chí Dương Tuyết Nhung – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Ba Vì; đồng chí Ngô Thì Minh – Phó Giám đốc Phụ trách, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội 1- Cụm trưởng cụm thi đua Công đoàn số 2 và các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Phục hồi chức năng người Khuyết tật Thụy An, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 2 Hà Nội, Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội; Về phía Trung tâm có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm; đặc biệt có sự hiện diện của đông đảo cán bộ và bệnh nhân tham gia cổ vũ cho các đội thi đến từ 6 phòng chức năng trong Trung tâm.

Ảnh: Công đoàn đơn vị bạn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc Hội thi đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đánh giá trong những năm vừa qua, tổ chức Công đoàn Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động gắn với xây dựng môi trường làm việc “Văn minh – Chuyên nghiệp – Thân thiện”. Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật và quy chế, quy định cho viên chức và người lao động là cuộc thi ý nghĩa và hết sức quan trọng để mỗi cán bộ tìm hiểu quy chế, quy định xây dựng môi trường làm việc kỷ luật kỷ cương tại đơn vị, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ đối tượng đang chăm sóc, điều trị tại Trung tâm. Đồng chí mong muốn đội thi lấy tinh thần đoàn kết, trí tuệ cùng học tập lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm trong những năm tiếp theo xây dựng các hoạt động ý nghĩa thiết thực gắn với ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày thành lập ngành Lao động thương binh xã hội… Cuối cùng đồng chí gửi lời kính chúc đến Đại biểu, các đội thi sức khỏe, chúc chương trình thành công.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc hội thi

Tham gia Hội thi gồm 6 đội đến từ 6 phòng chức năng trong Trung tâm. Cả 6 đội thi đều trải qua 4 phần thi của chương trình gồm: Phần thi chào hỏi, Phần thi tìm hiểu pháp luật và quy chế, quy định chung, Phần thi tình huống và Phần thi tìm hiểu quy chế, quy định chuyên môn. Các phần thi đều xoay quanh tìm hiểu nội dung chính sách pháp luật và hơn 20 bộ quy chế, quy định của Trung tâm như Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý và sử dụng tài sản công, Quy chế xử lý kỷ luật, Quy chế đánh giá xếp loại hàng tháng, Quy chế kiểm tra công vụ và kiểm soát thủ tục hành chính, Quy định hoạt động chuyên môn y, Quy định về công tác văn thư lưu trữ, Quy chế tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho đối tượng tâm thần… và quan trọng là phần xử lý các tình huống chuyên môn thực tế trong công việc phù hợp với từng vị trí công tác.

Sau hơn 3 tháng triển khai và luyện tập, các đội đều nỗ lực, cố gắng và dành nhiều tâm huyết với cuộc thi. Việc tập trung ôn luyện không chỉ với mục đích để thể hiện hay dành giải mà quan trọng hơn hết đội ngũ cán bộ trung tâm nhận thức được ý nghĩa của việc nắm bắt, vận dụng quy chế, quy định mang lại hiệu quả trong công việc. Chính vì vậy, tại sân chơi quy chế, quy định hôm nay là phần đọ trí ngang sức ngang tài giữa các đội. Mỗi một đội là màu sắc riêng của phần thi chào hỏi khiến Ban Giám khảo cân não khi chấm điểm. Gay cấn và hồi hộp hơn thể hiện ở phần thi chung khi cả 6 đội cùng trải qua 20 câu hỏi, hình như các đội đều rất tự tin về kiến thức học và quan trọng hơn chính là đội nào nhanh tay hơn bấm được chuông và dành quyền trả lời. Đến với phần thi tình huống không kém phần hồi hộp, mỗi đội đều thể hiện xuất sắc khả năng xử lý tình huống đã thuyết phục Ban Giám khảo để dành số điểm tối ưu về cho đội của mình. Phần thi tìm hiểu quy chế, quy định chuyên môn là cơ hội cuối cùng để các đội có điểm hạn chế có cơ hội chọn mặt trời hi vọng để nhân đôi số điểm của cả 5 câu hỏi.

Hình ảnh các phần thi:

Ảnh: Phần thi chào hỏi

Ảnh: Phần thi tìm hiểu quy chế, quy định chung

Ảnh: Phần thi tình huống

Ảnh: Phần thi tìm hiểu quy chế, quy định chuyên môn

Cả 6 đội xuất sắc trải qua 4 phần thi, kết quả chung cuộc được Ban Giám khảo đánh giá công tâm, khách quan và trách nhiệm. 01 Giải Nhất về đội Phòng Chăm sóc khẩn cấp và Dài hạn; 01 Giải Nhì về đội Phòng Y tế và Phục hồi chức năng; 01 Giải Ba về đội phòng Chế độ dinh dưỡng; 03 giải Khuyến khích được trao cho các đội phòng Hành chính – Tổng hợp, Phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng, Phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện.

Ảnh: Trao giải và chụp ảnh lưu niệm với 6 đội thi

Cuộc thi kết thúc thành công tốt đẹp để lại dư âm trong lòng mỗi cán bộ và những khách mời dự chương trình. Cuộc thi với ý nghĩa hết sức quan trọng là chương trình truyền thông về chính sách, pháp luật và quy chế, quy định đến toàn bộ viên chức, người lao động nắm bắt kiến thức, nâng cao hiệu quả công việc góp phần xây dựng Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội “Văn minh – Chuyên nghiệpThân thiện” và hơn hết góp phần hưởng ứng thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 1196/KH-SLĐTBXH ngày 31/3/2023 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội về triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo