Truyền thông Mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại xã Xuân Sơn, Thanh Mỹ thị xã Sơn Tây Hà Nội

Thực hiện Đề án “Mô hình cơ sở Phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí cho người mắc bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội”. Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông, tư vấn hỗ trợ cộng đồng cho những người dân không may có người thân mắc bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại các xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Trong hai ngày 16/8 và 18/8/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại 2 xã Xuân Sơn và Thanh Mỹ thuộc thị xã Sơn Tây.

 Tham dự chương trình có đại diện đồng chí lãnh đạo 2 xã, cán bộ phụ trách lao động thương binh xã hội, đặc biệt có sự hiện diện 76 gia đình có người thân không may mắc căn bệnh tâm thần tham dự.

Ảnh: Đồng chí Phùng Văn Giỏi – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Thanh Mỹ phát biểu tại buổi truyền thông

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu cảm ơn tại chương trình truyền thông

Chương trình truyền thông tại 2 xã Xuân Sơn và Thanh Mỹ đã nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện về mọi mặt từ công tác chuẩn bị đến tham dự chương trình của Đảng ủy và Ủy ban nhân dân các xã. Tại chương trình các gia đình chăm chú lắng nghe kiến thức về chăm sóc sức khỏe tâm thần cũng như Mô hình chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội qua phần chia sẻ của đội ngũ y, bác sĩ, thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc người tâm thần. Sau chương trình là nội dung thảo luận sôi nổi về những câu hỏi từ phía người dân và phần giải đáp thắc mắc từ phía nhóm truyền thông khiến người dân rất hài lòng.

Hình ảnh truyền thông xã Xuân Sơn và Thanh Mỹ:

Chương trình truyền thông tại 2 xã Xuân Sơn và Thanh Mỹ diễn ra thành công tốt đẹp. Đây có thể nói là chương trình mang lại nhiều lợi ích cho người dân 2 xã nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân qua đó góp phần vào công tác phòng ngừa, đẩy lùi bệnh tật, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

                                    Đỗ Thị Oanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo