“Rung chuông vàng” – mô hình sân chơi phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023) và 78 năm ngày thành lập Ngành Lao động Thương binh và Xã hội (28/8/1945 – 28/8/2023). Sáng ngày 29/8/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình “Rung chuông vàng” vòng loại lần thứ 4 cho bệnh nhân Tổ B1 và B2 tại Trung tâm với chủ đề “Tìm hiểu lịch sử về ngày Quốc khánh 2/9 và ngày thành lập ngành Lao động – Thương binh và Xã hội 28/8”.  Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi với sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng cùng toàn thể cán bộ, 20 thí sinh và gần 100 khán giả là cán bộ, cô chú bệnh nhân tham gia cổ vũ cho chương trình.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi “Rung chuông vàng” vòng loại lần thứ 4

“Rung chuông vàng” là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng điều trị và phục hồi chức năng, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho người bệnh. Tạo điều kiện cho người bệnh tại Trung tâm có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng: ôn tập nghiên cứu tài liệu, kỹ năng nghe – đọc – hiểu, kỹ năng hoạt động độc lập, kỹ năng tự tin trước đám đông và kỹ năng trả lời câu hỏi.

Cuộc thi vòng loại lần thứ 4 lấy chủ đề tìm hiểu lịch sử ngày Quốc khánh 2/9 và ngày thành lập ngành Lao động – Thương Binh và Xã hội với 20 câu hỏi hấp dẫn từ dễ đến khó với mục đích để người bệnh tại Trung tâm hiểu rõ hơn về lịch sự đấu tranh gian khổ hào hùng để giành độc lập, tự do của dân tộc và có thêm kiến thức tìm hiểu về ý nghĩa, hoạt động của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.

Ảnh: Không khí sôi nổi tại hội thi

Tham dự hội thi, các thí sinh là bệnh nhân đến từ 02 Tổ B1 và B2 đã vô cùng hào hứng và rất nhanh chóng đưa ra các câu trả lời. Kết thúc vòng loại thứ 4 Ban Tổ chức đã chọn được 07 thí sinh xuất sắc có điểm số cao nhất lọt vào vòng chung kết Hội thi và 3 thí sinh may mắn được cứu trợ từ trò chơi với sự tham gia cố gắng, nỗ lực hết mình của các đồng chí cán bộ Tổ để giành được chiến thắng bước vào vòng thi chung kết của Hội thi.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm tặng quà cho 07 thí sinh xuất sắc tại hội thi Rung chuông vàng vòng loại thứ 4

Hội thi “Rung chuông vàng” vòng loại lần thứ 4 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chúng ta cùng chờ đón 40 thí sinh xuất sắc nhất tại 4 vòng loại sẽ tham gia chương trình chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 10/2023. Chúc cho tất cả các thí sinh luôn tự tin, bản lĩnh, vượt lên chính mình và tỏa sáng ở vòng thi chung kết.

          Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo