Truyền thông Mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại phường Phú Thịnh, phường Viên Sơn thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Tiếp tục thực hiện mô hình truyền thông tư vấn tại cộng đồng, trong hai ngày 20, 21/9/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại 2 Phường Phú Thịnh và Viên Sơn.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo 2 phường, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc, cán bộ thương binh xã hội và chủ tịch Hội Phụ nữ của 2 phường, đặc biệt có sự hiện diện của gần 60 gia đình có con em không may mắc bệnh tâm thần.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Phó Giám đốc trung tâm phát biểu cảm ơn tại chương trình truyền thông

Hiện nay, Theo thống kê của phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thị xã Sơn Tây tổng số đối tượng dạng khuyết tật thần kinh tâm thần là 496 đối tượng đang dược hưởng trợ cấp của nhà nước. Trong đó, tại phường Phú Thịnh có 29 đối tượng và phường Viên Sơn có 30 đối tượng. Với số lượng như vậy, chương trình truyền thông có ý nghĩa quan trọng đối với người dân tại 2 phường nói riêng và Thị xã Sơn Tây nói chung, giúp người dân được trang bị nhiều kiến thức về sức khoẻ tâm thần, nguyên nhân, cách nhận biết và phương pháp chăm sóc người bệnh tâm thần tại gia đình và đặc biệt là cách phòng ngừa rủi ro do người bệnh tâm thần mang đến với người dân từ đội ngũ y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tâm thần.

Hình ảnh truyền thông tại 2 phường Phú Thịnh và Viên Sơn

Tại chương trình truyền thông của 2 phường Phú Thịnh và Viên Sơn Tổ truyền thông của Trung tâm cũng nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi của người dân, hỏi về những vấn đề sức khoẻ tâm thần, cách chăm sóc, cách cho bệnh nhân uống thuốc, cách hướng dẫn bệnh nhân làm những việc sinh hoạt cá nhân…đặc biệc có trường hợp gia đình còn trao đổi bệnh nhân bị tâm thần 10 năm, hiện nay bệnh tình trở nặng, gia đình bố mẹ già không có người chăm sóc, đề nghị hỗ trợ đề được hưởng chế độ người chăm sóc…Vì vậy qua những ý kiến của người dân Trung tâm đã phối hợp với cán bộ phụ trách công tác lao động thương binh xã hội địa phương giải đáp ý kiến, Trung tâm sẽ hỗ trợ kết nối cho gia đình đưa bệnh nhân đi khám để xác định lại mức độ bệnh để được hưởng các chế độ trợ cấp theo đúng quy định.

Chương trình truyền thông diễn ra thành công tốt đẹp. Sự chăm chú lắng nghe và phản hồi tích cực từ phía gia đình và sự quan tâm, đánh giá cao của lãnh đạo chính quyền 2 phường đối với buổi truyền thông là động lực để đội truyền thông tiếp tục phát huy và cố gắng hơn nữa mang lại nhiều điều bổ ích cho cộng đồng, xã hội đẩy lùi bệnh tật và không ngừng nâng cao sức khoẻ thể chất, tâm thần cho người dân.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo