Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023)

Nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm đã chỉ đạo Ban Nữ công Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm với nội dung phong phú, hấp dẫn.

Thực hiện kế hoạch số 73/KH-CĐTTCS&PHCNNTTS1 ngày 19/9/2023 của Công đoàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội; Được sự nhất trí của Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm. Ngày 17/3/2023 – 19/3/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi ý nghĩa cho nữ cán bộ và bệnh nhân Trung tâm nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

 Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn và Trưởng phó các phòng chức năng, trưởng các tổ chức đoàn thể và bệnh nhân trong Trung tâm.

Mở đầu là chương trình văn nghệ với chủ đề ca ngợi người mẹ Việt Nam anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang… do các anh chị bệnh nhân Trung tâm biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Nhân dịp ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã phát biểu chúc mừng tập thể nữ cán bộ công nhân viên chức, người lao động và động viên nữ bệnh nhân tại Trung tâm. Đồng chí biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các chị em cán bộ trong nhiều năm qua đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực, nhiệt tình trong các phong trào thi đua của ngành, đơn vị góp phần không nhỏ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đơn vị và là nguồn sức mạnh xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển, vững mạnh. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị cán bộ nữ Trung tâm tiếp tục phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam phấn đấu, nỗ lực hết mình; là cầu nối của sự đoàn kết; luôn yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc góp phần tích cực vào thành công chung của đơn vị trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó đồng chí cũng xin chúc cho các chị em là bệnh nhân nữ đang được quản lý, chăm sóc, phục hồi tại Trung tâm luôn vui khỏe, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phục hồi chức năng khác… giúp người bệnh sớm ổn định có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ và đối tượng nữ Trung tâm

Tại chương trình đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – UVBCH Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thay mặt chị em xin cảm ơn Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn đã chúc mừng và có những hoạt động thiết thực quan tâm chị em. Thay mặt cán bộ nữ Trung tâm đồng chí xin hứa sẽ luôn tích cực học tập, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ góp phần cho sự phát triển chung của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình “Hội diễn trang phục tự chế” cho các nữ bệnh nhân đang được quản lý, chăm sóc, phục hồi tại Trung tâm được tổ chức vào ngày 17/10/2023 đã thu hút đông đảo cán bộ và bệnh nhân nữ tham gia tạo không khí vui tươi, phấn khởi và sôi nổi trên khắp Trung tâm. Với thông điệp bảo vệ môi trường vì một hành tinh xanh, dưới bàn tay khéo léo và sự nỗ lực sáng tạo không ngừng các nhà thiết kế thời trang “thiên thần” đã thổi hồn vào những vật dụng cũ, phế liệu bỏ đi như báo giấy, túi nilon, chai nhựa, lá cây, bao tải, lọ thuốc, quần áo chống dịch…để cho ra đời những mẫu thời trang vô cùng độc đáo, lạ mắt và không kém phần tinh tế, hấp dẫn giúp bệnh nhân nữ Trung tâm tự tin tỏa sáng làm cho khán giả gieo hò, vỗ tay, cổ vũ…“đứng ngồi không yên” vì sức hút của buổi trình diễn thời trang độc đáo.

Ảnh: Bộ sưu tập thời trang tái chế đến từ các tổ điều trị cho bệnh nhân nữ tại Trung tâm

Với sự thiết kế tỉ mỉ, công phu bộ sưu tập thời trang tái chế đã làm cho Ban giám khảo phải “cân não” mất thời gian dài để chọn ra những sản phẩm đẹp nhất, đặc biệt nhất… kết quả chung cuộc BTC trao tặng 05 giải thưởng trong đó 01 giải cho trang phục sáng tạo, 01 giải trang phục có lời bình hay nhất; 01 giải trang phục đẹp nhất và 01 giải cho thí sinh duyên dáng nhất; 01 giải cho đội có trang phục nhiều nhất. Đây thực sự là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho cán bộ và bệnh nhân Trung tâm.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Trung tâm trao giải cho các trang phục ấn tượng nhất

Cũng trong chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Chiều ngày 17/10/2023 Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn đã xuống các Tổ điều trị có bệnh nhân nữ để tặng hoa và quà nhân dịp 20/10. Với quan điểm và sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm luôn coi đối tượng bệnh nhân nữ cũng là những người mẹ, người chị, người em… đáng mến cần có sự quan tâm, động viên, chia sẻ, khích lệ kịp thời để họ có tâm lý thoải mái sống vui khỏe và đặc biệt cảm thấy mình không bị lãng quên trong cuộc sống. Từ đó có động lực tích cực tham gia các hoạt động phục hồi chức năng như văn hóa, văn nghệ, lao động trị liệu…có cơ hội sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Trung tâm tặng hoa cho bệnh nhân nữ tại các Tổ điều trị

Tiếp nối chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày 20/10/2023, ngày 18/10 và 19/10/2023 Ban Nữ công Trung tâm đã tổ chức cho chị em cán bộ nữ thăm quan nghỉ dưỡng tại khu Serena Resort Hòa Bình. Đây là dịp chị em có thời gian nghỉ ngơi thư giãn, cân bằng cuộc sống sau những ngày làm việc vất vả. Đặc biệt thông qua những hoạt động vui chơi giải trí vui nhộn như trò chơi cướp cờ, ném bóng, liên hoan văn nghệ….được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng giúp cán bộ Trung tâm có cơ hội hiểu nhau hơn tạo dựng mối đoàn kết ngày càng vững chắc.

Ảnh: Tham gia các hoạt động trò chơi

Ảnh: Đại diện lãnh đạo trao thưởng cho các đội đạt giải

Ảnh: Chị em chụp ảnh kỷ niệm tại khu nghỉ dưỡng

Có thể nói, động chào mừng kỷ niệm ngày 20/10 là chuỗi hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, ghi nhận những đóng góp của phụ nữ trong việc xây dựng và phát triển Trung tâm cũng như thể hiện tinh thần bình đẳng giới trong đơn vị. Đây sẽ là động lực giúp cán bộ nữ Trung tâm tiếp tục cố gắng hơn nữa xứng đáng là người phụ nữ “ Giỏi việc nước – đảm việc nhà” trong thời đại mới, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc giao cho góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh.


Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo