Chương trình truyền thông Mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại xã Cổ Đông- Sơn Đông – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Thực hiện Đề án “Mô hình cơ sở Phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí cho người mắc bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội” giai đoạn 2022 – 2025 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Ngày 26/10/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại 2 xã Cổ Đông, Sơn Đông – Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh buổi truyền thông cộng đồng xã Sơn Đông

Tham dự chương trình có đại diện đồng chí lãnh đạo, cán bộ Lao động – thương binh xã hội 2 xã Sơn Đông và Cổ Đông, về phía Trung tâm có các đồng chí là Trưởng phòng chuyên môn, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Công tác xã hội thuộc Tổ truyền thông cộng đồng và đặc biệt có sự hiện diện gần 60 gia đình có người nhà mắc bệnh tâm thần.

Ảnh: Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hữu Thuận tại buổi truyền thông cộng đồng

Ảnh: Thạc sĩ Nguyễn Xuân Hòa – Trưởng phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng tại buổi truyền thông cộng đồng

Tại buổi truyền thông người dân được nghe Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hữu Thuận – Trưởng phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện và Thạc sĩ Nguyễn Xuân Hòa – Trưởng phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng tuyên truyền kiến thức liên quan đến sức khỏe tâm thần, bệnh tâm thần, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và làm thế nào để có sức khỏe tâm thần tốt nhất. Hội nghị được nghe Mô hình chăm sóc và Phục hồi chức năng tại Trung tâm và Dịch vụ công tác xã hội Trung tâm cung cấp. Những kiến thức ý nghĩa được người dân và gia đình người bệnh chăm chú lắng nghe. Ngay tại Hội nghị Tổ truyền thông nhận được sự phản hồi, ý kiến cần tư vấn từ phía người dân về kiến thức chăm sóc người thân tại nhà. Với những kinh nghiệm và kiến thức thực tế của đội ngũ cán bộ truyền thông giúp cho người dân có được câu trả lời hài lòng, vừa ý.

Ảnh: Ý kiến hỏi đáp từ phía người dân

Ảnh: Đồng chí Hà Thúy Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cổ Đông phát biểu tại Hội nghị

Buổi truyền thông tại 2 xã đã kết thúc thành công nhờ sự tạo điều kiện, quan tâm và phối hợp trong công tác chuẩn bị, sự hiện diện tham dự của các đồng chí lãnh đạo trong chương trình. Tại hội nghị, Đồng chí Hà Thúy Trang – Phó Chủ tịch xã Cổ Đông phát biểu tại buổi truyền thông gửi lời cảm ơn đến Trung tâm với chương trình ý nghĩa, thiết thực với gia đình không may có người thân mắc bệnh và người dân trên địa bàn. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục phối hợp các xã hỗ trợ, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí trên địa bàn Thị xã Sơn Tây góp phần vào mục tiêu xây dựng An sinh xã hội của Thành phố Hà Nội, đất nước.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo