Chương trình truyền thông Mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại phường Trung Hưng và xã Đường Lâm – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Thực hiện Đề án “Mô hình cơ sở Phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí cho người mắc bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội” giai đoạn 2022 – 2025 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông, tư vấn hỗ trợ cộng đồng cho những người dân không may có người thân mắc bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại các xã, phường trên địa bàn Thị xã Sơn Tây.

Trong hai ngày 08/11 và 16/11/2023, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông mô hình tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại 2 xã, phường Đường Lâm và Trung Hưng thuộc Thị xã Sơn Tây.

Tham dự chương trình có đại diện đồng chí lãnh đạo, cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội 2 xã, phường Đường Lâm và Trung Hưng, về phía Trung tâm có đại diện đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí là Trưởng phòng chuyên môn, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Công tác xã hội thuộc Tổ truyền thông cộng đồng và đặc biệt có sự hiện diện hơn 60 gia đình có người nhà mắc bệnh tâm thần.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi truyền thông

Mở đầu chương trình truyền thông là lời cảm ơn đến từ đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc trung tâm thay mặt đơn vị gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đồng chí cán bộ phụ trách lao động thương binh xã hội các xã và đặc biệt đến gia đình đã có mặt trong chương trình truyền thông. Chương trình thành công là do sự quan tâm, tạo điều kiện của địa phương và phối hợp trong công tác chuẩn bị cùng với sự hiện diện của đông đảo các gia đình đối tượng. Đồng chí nêu khái quát nội dung và ý nghĩa của chương trình mang lại cho người dân và cộng đồng.

Với những kiến thức trong chăm sóc sức khỏe tâm thần và mô hình chăm sóc người tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội được truyền tải cho người dân, có thể nói đây là chương trình mới mẻ với nhiều kiến thức bổ ích được tuyên truyền bởi đội ngũ cán bộ y bác sĩ, thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc người tâm thần nên tại buổi truyền thông được các gia đình chăm chú lắng nghe và thảo luận sôi nổi, có những ý kiến hỏi đáp rất là thực tế về tình trạng bệnh của người thân và được đội ngũ cán bộ giải đáp rất nhiệt tình mang đến sự hài lòng của người dân.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng phát biểu tại chương trình truyền thông

Dự và phát biểu tại buổi truyền thông, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng nêu cảm nhận của bản thân công tác 33 năm lần đầu tiên được dự một buổi truyền thông đầy ý nghĩa như thế này, đội ngũ cán bộ tâm huyết về tận phường hướng dẫn người dân chăm sóc người bệnh tâm thần tại nhà và cung cấp các dịch vụ chăm sóc người bệnh của Trung tâm. Đồng chí hi vọng sẽ tiếp tục có được buổi truyền thông tại xã và đối tượng tham gia mở rộng đến tất cả người dân trên địa bàn xã để người dân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tốt nhất. Bên cạnh đó, đề nghị người dân tiếp thu, lắng nghe hướng dẫn để có kiến thức chăm sóc cho bản thân và người thân của mình. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể Tổ truyền thông mang đến một chương trình ý nghĩa.

Một số ảnh truyền thông tại 2 xã, phường Đường Lâm và Trung Hưng

 

Chương trình truyền thông tại 2 xã, phường Đường Lâm và Trung Hưng diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình mang lại nhiều lợi ích cho người dân 2 xã nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân qua đó góp phần vào công tác phòng ngừa, đẩy lùi bệnh tật, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người. Buổi truyền thông ở 2 xã, phường Trung Hưng và Đường Lâm kết thúc chương trình truyền thông tại Thị xã Sơn Tây và khép lại giai đoạn truyền thông năm 2023. Với những thành công của chương trình truyền thông năm 2023 hứa hẹn tiếp tục chương trình truyền thông thành công hơn nữa tại các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội giai đoạn truyền thông tiếp theo.

Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo